Thứ hai, 14/10/2019

Giáo xứ Yên Bái: cung nghinh Thánh Thể và ngày chầu lượt

Cập nhật lúc 10:41 25/06/2019
WGPHH - Tối ngày thứ bảy 22.06.2019, giáo xứ Yên Bái đã tổ chức cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài khuôn viên nhà thờ giáo xứ, và ngày chầu lượt thay mặt giáo phận vào sáng Chúa nhật hôm sau.
Cha Giuse Nguyễn Đình Tuyến chủ sự cuộc cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ, vòng qua các đường phố, và trở về nhà thờ, với sự tham dự của gần 1000 người. Trong khi đi rước mọi người cầm nến sáng trên tay cùng với ca đoàn hát vang những bài thánh ca suy tôn Mình Thánh Chúa, và đội trống của hội Vinh Sơn, đội kèn đồng nam nữ của giáo xứ tấu lên những bản nhạc ca ngợi Thiên Chúa trên đường rước kiệu, nhằm tôn vinh Thánh Thể là nguồn sống nuôi linh hồn người tín hữu.
Đi đầu là Thánh Giá nến cao. Sau đó là các hội đoàn cùng toàn thể cộng đoàn tham dự. Cuối cùng là xe cung nghinh Thánh Thể được trang trí sặc sỡ với hoa, đèn, nến.
Sau cuộc rước là Thánh lễ tối thứ bảy.
Hôm sau, Chúa nhật 23.06, giáo xứ long trọng cử hành các giờ chầu Mình Thánh Chúa trong ngày chầu lượt thay mặt giáo phận. Cao điểm của ngày chầu lượt là Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô vào lúc 9g00.
Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn và niềm vui hân hoan của toàn thể cộng đoàn.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Tiến Hiệp
Thánh lễ truyền chức linh mục tại nhà thờ Chính toà Sơn Lộc, ngày 27.08.2019
Ngày đến với anh em lương dân - Một đề nghị cho Khánh Nhật Truyền Giáo 2019
Khánh nhật Truyền giáo là ngày Giáo hội kêu gọi các tín hữu khắp thế giới cầu nguyện và góp phần vào công cuộc loan báo Tin Mừng theo lệnh truyền của Chúa Kitô.