Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Yên Bái: cung nghinh Thánh Thể và ngày chầu lượt

Cập nhật lúc 10:41 25/06/2019
WGPHH - Tối ngày thứ bảy 22.06.2019, giáo xứ Yên Bái đã tổ chức cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài khuôn viên nhà thờ giáo xứ, và ngày chầu lượt thay mặt giáo phận vào sáng Chúa nhật hôm sau.
Cha Giuse Nguyễn Đình Tuyến chủ sự cuộc cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ, vòng qua các đường phố, và trở về nhà thờ, với sự tham dự của gần 1000 người. Trong khi đi rước mọi người cầm nến sáng trên tay cùng với ca đoàn hát vang những bài thánh ca suy tôn Mình Thánh Chúa, và đội trống của hội Vinh Sơn, đội kèn đồng nam nữ của giáo xứ tấu lên những bản nhạc ca ngợi Thiên Chúa trên đường rước kiệu, nhằm tôn vinh Thánh Thể là nguồn sống nuôi linh hồn người tín hữu.
Đi đầu là Thánh Giá nến cao. Sau đó là các hội đoàn cùng toàn thể cộng đoàn tham dự. Cuối cùng là xe cung nghinh Thánh Thể được trang trí sặc sỡ với hoa, đèn, nến.
Sau cuộc rước là Thánh lễ tối thứ bảy.
Hôm sau, Chúa nhật 23.06, giáo xứ long trọng cử hành các giờ chầu Mình Thánh Chúa trong ngày chầu lượt thay mặt giáo phận. Cao điểm của ngày chầu lượt là Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô vào lúc 9g00.
Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn và niềm vui hân hoan của toàn thể cộng đoàn.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Tiến Hiệp

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.