Thứ sáu, 19/04/2024

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất ban Bí tích Thêm Sức cho 76 em thiếu nhi giáo xứ Mộ Xuân

Cập nhật lúc 08:42 16/06/2019

WGPHH - Vào lúc 15g00 thứ năm ngày 13.06.2019, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã viếng thăm và cử hành Thánh lễ mừng kính thánh Antôn Padua - Quan thầy giáo xứ Mộ Xuân và ban Bí tích Thêm sức cho 76 em trong giáo xứ. Đồng tế và hiện diện trong Thánh lễ có cha quản hạt Giuse Chu Văn Khương, cha cố Piô Ngô Phúc Hậu, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyến, quý cha, quý thầy phó tế trong giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ, cùng đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Ngỏ lời trước Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa, và nhờ lời chuyển cầu của thánh Antôn, ban cho các em được sốt sắng lãnh nhận bí tích rất quan trọng này. Bí tích Thêm sức kết thúc giai đoạn khai tâm, trao ban cho các em Chúa Thánh Thần và bảy ân huệ của Ngài, giúp các em trở thành những Kitô hữu trưởng thành biết lấy đời sống làm chứng và rao giảng Tin Mừng cho tha nhân.
Giảng trong Thánh lễ, cha cố Piô nhấn mạnh đến Ơn Sức Mạnh trong Bảy Ơn Cả của Chúa Thánh Thần. Ơn Sức Mạnh giúp chúng ta có đủ sức chống trả lại những cám dỗ, và can đảm để đem Chúa đến cho người khác. Cha cố Piô khích lệ động viên và mời gọi 76 em sẽ lãnh nhận Bí tích Thêm sức trong Thánh lễ này niềm hăng say rao giảng Tin Mừng, bằng những việc làm đơn giản, thiết thực: ghi nhớ tên Thầy cô giáo ở trường để cầu nguyện cho họ; ghi nhớ tên bạn bè và dẫn dắt họ đến với Thiên Chúa. Cha hy vọng và đặt niềm tin rằng, trong một thời gian ngắn, khi có Chúa Thánh Thần hoạt động nơi các em, các em sẽ làm được điều Chúa muốn.
Sau bài giảng là nghi thức tuyên xưng đức tin. Toàn thể cộng đoàn cùng hiệp thông với các em sốt sắng lặp lại những lời tuyên hứa trong ngày lãnh nhận Bí tích Rửa tội. Tiếp đến là nghi thức đặt tay và xức dầu thánh. Đây là phần chính yếu của việc cử hành Bí tích Thêm sức. Đức cha Gioan Maria đặt tay trên các em, xin Chúa Thánh Thần dùng ân huệ của Ngài kiện toàn các em nên vững mạnh, khôn ngoan và đạo đức; đồng thời ghi ấn tín Chúa Thánh Thần trên các em – một dấu ấn thiêng liêng không thể phai nhòa.
Kể từ đây, các em được biến đổi thành những con người mới, được công nhận là người đã trưởng thành về đức tin, trở nên những chiến sĩ của Chúa Kitô, can đảm sống theo Lời Chúa mỗi ngày trong đời sống của mình.
Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ, một em đại diện cho 76 em vừa lãnh nhận Bí tích có đôi lời tri ân Đức cha, cha quản xứ, quý cha, quý thầy cô giáo lý viên, và dâng bó hoa tươi thắm thay cho lòng biết ơn đối với Đức cha đã hiện diện và ban các lời huấn dụ thể hiện tình thương yêu của ngài đến đoàn chiên tại giáo xứ Mộ Xuân.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 16g30.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.