Thứ bảy, 20/04/2024

Khai mạc khóa đào tạo Dự trưởng, Huynh trưởng của Hiệp đoàn Đông Nam PT tại giáo xứ Bãi Dòng

Cập nhật lúc 11:25 18/06/2019
WGPHH - Ngày 17.06.2019, tại giáo xứ Bãi Dòng đã diễn ra chương trình khai mạc khóa đào tạo Dự trưởng và Huynh trưởng của Hiệp đoàn Đông Nam Phú Thọ.
Khóa học do Ủy ban TNTT giáo phận tổ chức từ ngày 17 - 21.06.2019, và quy tụ được 117 sa mạc sinh gồm các em Dự trưởng, Huynh trưởng và các Trợ tá đến từ giáo xứ Bãi Dòng, Thạch Sơn, Phụng Thượng và giáo họ Đồng Kẻng.
Đồng hành với khóa huấn luyện có cha Giuse Bùi Văn Bá - phó Đặc trách giới trẻ giáo phận, dì Maria Kiều Thị Liên, dì Maria Đoàn Hồng Thu và các trưởng trong ban huấn luyện của hiệp đoàn.
08g00 sáng thứ hai ngày 17.06, các sa mạc sinh hân hoan bước vào hành trình vào sa mạc với chủ đề: “HỪNG ĐÔNG 19”; cùng với ý lực sống của ngày thứ nhất: “Cầu nguyện”.
Sau lễ chào cờ cũng như câu chuyện dưới cờ của cha Giuse là giờ khởi động, tập hát sinh hoạt, và các bài học về nghiêm tập. Với thời tiết nắng nóng oi nồng của mùa hè, các bạn vẫn hăng say học hành với nhiệt thành sức trẻ.
Buổi chiều các bạn được học bài khóa, xen lẫn những cử điệu sinh hoạt học mà chơi, chơi mà học.
Cao điểm của ngày khai mạc là Thánh lễ vào lúc 20g00, do cha Giuse Hoàng Trọng Tuấn chủ sự. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Giuse Bùi Văn Bá. Tham dự Thánh lễ có quý dì, ban huấn luyện, các sa mạc sinh và một số giáo dân giáo xứ Bãi Dòng. Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho các sa mạc sinh được dồi dào ơn Chúa trong suốt khóa học, để thu lượm được nhiều kiến thức, kỹ năng làm hành trang phục vụ tại các giáo xứ của mình.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Bùi Văn Bá cho các sa mạc sinh thấy để sống theo lời Chúa dạy thì mỗi người phải vượt lên trên sự công bằng để không báo oán, yêu thương, tha thứ và cầu nguyện cho người xúc phạm đến mình. Cha mời gọi các bạn hãy nhìn lên Chúa lúc bị sỉ nhục, hành hình trên thánh giá, Ngài vẫn một mực xin thương tha cho kẻ làm hại mình, để xin sức mạnh của Chúa giúp chúng con tập luyện sống yêu thương vị tha như Chúa đã dạy và đã thực hành.
Sau Thánh lễ, các sa mạc sinh tiếp tục ôn lại kiến thức kỹ năng trong ngày thứ nhất, trong khi quý cha ban Bí tích Hòa giải, giúp các sa mạc sinh cởi bỏ con người cũ, để bước vào hành trình với Chúa Giêsu Thánh Thể ngày hôm sau.
Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con một ngày thật bổ ích để rèn luyện, nối kết tình nồng ấm yêu thương, liên đới giữa các sa mạc sinh và nhận nhiều hồng ân của Chúa.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Bãi Dòng

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.