Thứ năm, 25/04/2024

Hành Trình Sa Mạc Của Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Yên Tập

Cập nhật lúc 16:51 01/06/2019
WGPHH - Ngày 30.5.2019, tại giáo xứ Yên Tập đã tổ chức vui chơi chủ đề “cuộc hành trình sa mạc" cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể. Tham dự sự kiện có cha phó đặc trách Giuse Hà Văn Trọng, dì  Maria Nguyễn Thị Liên, các huynh trưởng, các ông bà ban hành giáo, các thày cô giáo lý viên, và 370 em chia ra làm 4 đội với tên gọi là Samuel, Anna, Phêrô và Gioan.
Đúng 8g00, cha Giuse tuyên bố khai mạc cuộc vui chơi và chúc bình an cho các đội chơi. Sau phần khởi động, các đội trưởng nhận mật thư và bàn phương án với đội của mình để bước vào cuộc hành trình sa mạc, vượt qua các trạm. Sau hơn 2 giờ đồng hồ, các đội đã hoàn thành cuộc chơi, an toàn tuyệt đối. Đội Samuel đã về nhất và nhận được “chìa khóa vàng”. Ban tổ chức đã đánh giá kết quả cuộc chơi và trao quà cho các đội theo thứ hạng. Kết thúc cuộc chơi tuy mệt nhưng các em rất thích thú. Các em nghỉ trưa để chuẩn bị cho cuộc thi giáo lý vào buổi chiều.
14g30, phòng thi giáo lý đã hoàn tất công việc chuẩn bị để bước vào hình thức thi “Rung chuông vàng”. Các em giáo lý cấp 1, cấp 2, cấp 3 lần lượt vào phòng thi dưới sự hướng dẫn của ban giám khảo. Sau khi các thí sinh đã được nghe rõ về nguyên tắc thể lệ cuộc thi, bộ phận kỹ thuật bật máy trình chiếu các câu hỏi. Sau mỗi câu hỏi, các em đều đưa ra được câu trả lời của mình nhưng khác nhau về sự chính xác. Sau 2 giờ đồng hồ, cuộc thi buổi chiều đã kết thúc, và các đội chơi đã nhận được phần thưởng.
Khởi đầu kỳ nghỉ hè, các em được vui chơi để chuẩn bị cho chương trình học giáo lý và các hoạt động Thiếu Nhi Thánh Thể trong tháng hè. Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho Thiếu Nhi Thánh Thể xứ đạo chúng con ngày càng thăng tiến hơn nữa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.