Xóm Họ Quang Trung Tổng Kết Tuần Làm Kiệu Kết Hoa Và Rước Hoa Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 09:08 29/05/2019
WGPHH - Ngày 25.05.2019 xóm họ Quang Trung giáo xứ Yên Tập đã long trọng tổ chức tổng kết tuần làm kiệu kết hoa và rước hoa kính Đức Mẹ. Tham dự sự kiện hôm nay có cha phó đặc trách Giuse Hà Văn Trọng, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý hội đồng giáo xứ và ban hành giáo, quý ban ngành đoàn thể trong xã Yên Tập, quý đại biểu đại diện cho ban hành giáo giáo họ An Phú, Tiên Phong, Bình Phú, Tiến Thịnh, quý khách tôn giáo bạn và đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ.
Vào lúc 9g10, ông Nguyễn Hữu Phan, trưởng ban tổ chức mục vụ xóm họ Quang Trung đọc bản báo cáo tổng kết về kết quả của quá trình làm kiệu hoa cũng như công việc chuẩn bị cho cuộc rước kiệu hoa. Kế đến, cha phó đặc trách Giuse chia sẻ với cộng đoàn về lòng tôn kính Đức Mẹ Maria và mời gọi cộng đoàn sống tình con thảo với Mẹ cũng như noi gương các nhân đức của Mẹ Maria. Cha cầu chúc cho mọi người, cách riêng cho bà con xóm Quang Trung luôn biết yêu thương, đoàn kết, và ngày càng thăng tiến về đời sống đức tin Công giáo.
Sau đó, vị đại diện cho chính quyền xã Yên Tập phát biểu chúc mừng cộng đoàn dân xóm. Kế đến một vị đại diện cho ban hành giáo giáo họ Bình Phú có lời chia sẻ, chúc mừng ván hoa của xóm họ Quang Trung. Đại diện gia đình bà cụ Đỗ Thị Điển đăng cai làm kiệu hoa phát biểu cảm tưởng niềm vinh dự khi được dân xóm đặt điểm làm kiệu hoa. Tiếp theo, cụ Nguyễn Phú Lãng, chi hội cao tuổi đại diện cho xóm họ Quang trung đáp từ cảm ơn các đại biểu. Sau đó, cộng đoàn cùng chung chia niềm vui trong bữa cơm thân mật và chuẩn bị cho cuộc rước vào buổi chiều tối.
Vào lúc 18g20 cùng ngày, sau khi làm việc tháng kính Đức Mẹ, kiệu Đức Mẹ được khởi hành rước về nhà thờ giáo xứ Yên Tập với đoạn đường dài 2 km. Đi đầu đoàn rước là đội bát âm, đội cờ, Thánh Giá nến cao. Tiếp đến là đội đèn sao, đèn bảng, đội bát biểu, các mâm hoa, đội hoa, ca đoàn. Cuối cùng là kiệu hoa và cha chủ sự cùng các em lễ sinh.
Kết thúc cuộc rước kiệu và sau lời tạ ơn Đức Mẹ, cộng đoàn cùng hiệp ý với đội hoa của 40 em Thiếu nhi Thánh Thể xóm họ Quang Trung dâng những bông hoa sắc thắm, những ngọn nến lung linh, những nén hương trầm tiến dâng lên Mẹ Maria.
Sau vãn hoa dâng kính lên Mẹ, toàn thể cộng đoàn giáo xứ cùng hiệp dâng Thánh lễ vọng Chúa nhật VI Phục Sinh trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng.
Tạ ơn Chúa với Mẹ đã thương giúp phù trì cho xóm họ Quang Trung chúng con tổng kết tuần làm kiệu kết hoa và rước hoa được mọi sự tốt đẹp từ khởi sự đến hoàn thành.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập