Thứ sáu, 19/04/2024

Giáo Xứ Bãi Dòng Rước Kiệu Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 15:55 27/05/2019
WGPHH - Tối thứ bảy ngày 25.05.2019, giáo xứ Bãi Dòng tổ chức buổi rước hoa kính Đức Mẹ thật long trọng sốt sắng. Buổi rước hôm nay được cả 4 giáo họ trong giáo xứ nỗ lực chuẩn bị trước cả tháng để cuộc tôn vinh Mẹ Maria được diễn ra tốt đẹp.
Tham dự cuộc rước có đội trống cổ, đội kèn đồng, 4 đội hoa của 4 giáo họ, đông đảo cộng đoàn cùng với kiệu hoa của từng giáo họ, và kiệu hoa chung của giáo xứ và cha chủ sự.
Vào lúc 19g00, đoàn rước khởi hành từ linh đài Đức Mẹ và đi trên con đường làng trải dài qua giáo họ Hưng Bình, Hưng Sơn, Hưng Thịnh rồi trở về nhà thờ giáo xứ. Mặc dù có cơn mưa giông kéo đến làm thử thách lớn cho buổi rước trọng thể. Những hạt mưa ơn phúc làm ướt áo đoàn con và cả tà áo Mẹ hiền, nhưng tình mến yêu Mẹ vẫn luôn đong đầy trong tim mọi người. Với lòng tin yêu phó thác cậy trông và dưới “bóng Mẹ che đầu”, đoàn con vẫn bước đi trong bình an của Chúa và Mẹ.
Sau cuộc rước, cộng đoàn cùng bước vào Thánh lễ Chúa nhật lúc 20g00 do cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành chủ sự. Mở đầu Thánh lễ, cha mời gọi cộng đoàn hiệp lòng tạ ơn Chúa và Mẹ Maria, đồng thời xin Chúa ban ơn và chúc lành cho mọi cố gắng của toàn thể cộng đoàn.
Chia sẻ trong Thánh lễ, với chủ đề yêu thương nhau như Lời Chúa đã dạy, cha Giuse chỉ cho cộng đoàn thấy ba mức độ của tình yêu: khi đón nhận và được yêu; cố gắng cho đi một phần vì tình yêu; và khó nhất là cho đi tất cả, cho đi điều quý giá, kể cả mạng sống. Chúa muốn chúng ta yêu thương nhau như Chúa với cấp độ cao nhất, cả khi khó yêu nhất và với người đau khổ, người thật khó để yêu, đón nhận và hy sinh đến hiến dâng mạng sống vì nhau. Nếu thực sự yêu mến Chúa, chúng ta sẽ gắng sức giữ lời Chúa dạy, và cùng với ơn Chúa, chúng ta sẽ yêu được như Chúa yêu.
Thánh lễ kết thúc lúc 21g00. Mọi người ra về trong niềm hân hoan cảm tạ Chúa và yêu mến Mẹ Maria.

Những hình ảnh:

Én Nhỏ

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.