Thứ tư, 24/04/2024

Giáo Họ Bình Phú Tổng Kết Hội Hoa Và Rước Hoa Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 10:10 30/05/2019
WGPHH – Ngày 26.05.2019, giáo họ Bình Phú giáo xứ Yên Tập đã long trọng tổ chức tổng kết hội hoa và rước hoa kính Đức Mẹ. Tham dự sự kiện hôm nay có cha trưởng hạt Giuse Chu Văn Khương, cha phó đặc trách Giuse Hà Văn Trọng, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý hội đồng giáo xứ và ban hành giáo, quý đại biểu đại diện cho các ban ngành đoàn thể thị trấn Cẩm Khê, ban hành giáo giáo họ An Phú, Tiên Phong, Yên Tập, Tiến Thịnh, quý khách tôn giáo bạn và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Vào lúc 9g00, một vị đại diện cho ban tổ chức đọc bản báo cáo tổng kết về kết quả của quá trình làm kiệu hoa cũng như công việc chuẩn bị cho cuộc rước kiệu hoa. Kế đến, cha phó đặc trách Giuse chia sẻ với cộng đoàn về lòng tôn kính Đức Mẹ Maria và mời gọi cộng đoàn sống tinh thần truyền giáo.  Cha cầu chúc cho mọi người, cách riêng cho giáo họ Bình Phú đoàn kết, ngày càng thăng tiến về đời sống đức tin Công giáo. Sau đó, đại diện chính quyền thị trấn Cẩm Khê, đại diện cho ban hành giáo xứ, đại diện cho hội cao tuổi, và cha trưởng hạt, lần lượt có lời chúc mừng và chia sẻ niềm vui với giáo họ Bình Phú trong ngày tổng kết hội hoa và rước hoa kính Đức Mẹ.
Vào lúc 18g40 cùng ngày, sau khi làm việc tháng kính Đức Mẹ, kiệu Đức Mẹ được khởi hành rước về nhà thờ giáo họ Bình Phú, với đoạn đường dài 1 km.
Kết thúc cuộc rước kiệu, cộng đoàn cùng hiệp ý với đội hoa gồm các bà, các mẹ, các anh chị và các cháu thiếu nhi trong giáo họ, dâng những bông hoa sắc thắm, những ngọn nến lung linh, những nén hương trầm tiến dâng lên Mẹ Maria.
Sau vãn hoa dâng kính lên Mẹ, toàn thể cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ Chúa nhật VI Phục Sinh trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng, và kết thúc mọi sự tốt đẹp.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.