Giáo Họ Ngọn Lành - Giáo Xứ Vĩnh Quang Mừng Nhà Nguyện Mới

Cập nhật lúc 16:07 11/12/2018
WGPHH - Ngày 10.12.2018, sau một thời gian miệt mài lao động, san gạt mặt bằng và xây dựng, đến nay ngôi nhà nguyện của giáo họ đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng làm nơi cầu nguyện, dâng Thánh lễ cùng các sinh hoạt tôn giáo của cộng đoàn giáo họ nơi đây.
Thánh lễ do cha quản hạt và cũng là cha xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha phó đặc trách Antôn Nguyễn Tân Hợi, cha quản xứ Phình Hồ Gioan Baotixita Nguyễn Công Thần, cha phó xứ Phình Hồ Đaminh Xaviô Phan Đại Phước, cùng với sự hiện diện của quý thầy, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Vĩnh Quang, quý đại biểu khách mời chính quyền xã Nậm Lành - huyện Văn Chấn, Ban thường vụ giáo xứ Vĩnh Quang, giáo xứ Nghĩa lộ, Ban hành giáo các giáo họ, giáo khu, giáo điểm trong toàn giáo xứ cùng quý vị ân nhân xa gần, khách mời và cộng đoàn giáo dân giáo họ đã tập trung để tham dự Thánh lễ mừng nhà nguyện mới.
Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng đã ôn lại những khó khăn của giáo họ từ khi thành lập cho đến nay. Trước kia việc dâng Thánh lễ, đọc kinh cầu nguyện và thực hành đời sống đức tin của cộng đoàn giáo dân nơi đây đều phải cử hành nhờ gia đình giáo dân. Thế nhưng nhờ sự hy sinh quảng đại của gia đình ông bà Giuse Mùa A Páo là giáo dân của giáo họ, đã tự nguyện dâng tặng khu đất và ngôi nhà gỗ đang ở để làm nhà nguyện của giáo họ, cùng với sự quan tâm đặc biệt của hai Đức cha giáo phận, quý cha, quý hội đồng giáo xứ Vĩnh Quang, quý ân nhân xa gần, sự chỉ đạo giúp đỡ trực tiếp của cha xứ Giuse, cha phó đặc trách Antôn và sự hy sinh cố gắng không biết mệt mỏi của bà con giáo dân, đến nay ngôi nhà nguyện bằng gỗ của giáo họ đã hoàn thiện khang trang, sạch sẽ, có phòng nghỉ cho cha phó, các công trình phụ trợ, đáp ứng được phần nào nhu cầu sinh hoạt tại nơi vùng cao hẻo lánh.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse cũng không quên nhắc nhở cộng đoàn luôn biết vững lòng trông cậy, tạ ơn Thiên Chúa vì mọi ơn lành Người đã ban cho giáo họ, cùng với sự cố gắng của mọi người để giáo họ có được như hôm nay. Đồng thời, cha cũng mời gọi mọi người vẫn còn phải cố gắng hơn nữa trong việc bảo vệ, giữ gìn, thăng tiến đời sống đức tin, để nêu gương sáng trong đời sống, hầu trở thành những chứng nhân mở mang Nước Chúa. Cha cũng không quên cảm ơn sự quan tâm của hai Đức cha, các ngài đã trực tiếp đến thăm giáo họ và giúp đỡ giáo họ. Cha cũng đại diện cộng đoàn cảm ơn ông bà Giuse Mùa A Páo và gia đình đã quảng đại hy sinh vì Giáo hội. Ông bà Páo còn ủng hộ thêm giáo họ một con trâu để làm thịt đãi khách trong bữa tiệc của giáo họ hôm nay. Cha cũng thay mặt cộng đoàn cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để giáo họ hoàn thành công việc xây dựng thuận lợi; cảm ơn sự đóng góp chung tay giúp đỡ giáo họ, của các ân nhân xa gần, sự cộng tác giúp đỡ của ban thường vụ giáo xứ Vĩnh Quang, các ban hành giáo họ, giáo khu cũng đã cách này cách khác ủng hộ giúp đỡ giáo họ, coi giáo họ như là ngôi nhà chung, sẵn sàng cộng tác chia sẻ trong từng công việc.
Trước khi ban phép lành cuối lễ, ông trưởng ban hành giáo họ Ngọn Lành đã đại diện cộng đoàn có lời phát biểu cảm ơn. Sau đó, cha quản xứ Giuse và quý cha đã mời ông bà Giuse Mùa A páo cùng chụp chung những tấm hình lưu niệm. Sau Thánh lễ, mọi người hân hoan chung vui cùng giáo họ trong bữa tiệc liên hoan ngập tràn tình huynh đệ.
Nguyện xin Thiên Chúa đoái thương ban mọi ơn lành trên giáo họ Ngọn Lành xa xôi nhỏ bé và chúc lành cho mọi người đã cầu nguyện, giúp đỡ xây dựng giáo họ, mở mang Nước Chúa.

Một vài hình ảnh:

Giuse Trần Xuân Thủy