Thứ bảy, 27/04/2024

Ngày Chầu Lượt Của Giáo Họ Nậm Búng – Giáo Xứ Vĩnh Quang

Cập nhật lúc 16:14 10/07/2018
WGPHH - Ngày 08.07.2018, giáo họ Nậm Búng thuộc giáo xứ Vĩnh Quang đã được vinh dự chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.
Đến hiệp thông và cùng nhau thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa với giáo họ Nậm Búng hôm nay có họ nhà xứ Vĩnh Quang, họ Vàng Cài, họ Liên sơn, họ Sùng Đô, họ Ngọn Lành, họ Gia hội, giáo xứ Nghĩa Lộ, gia đình Khôi Bình hạt Nghĩa Lộ, quý thầy giúp xứ, và quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Vĩnh Quang.
Cao điểm của ngày chầu lượt là Thánh lễ tạ ơn vào lúc 10g00, để cầu nguyện cho giáo phận, cho giáo xứ, giáo họ được bình an thuận lợi, và mọi người yêu thương đoàn kết, giữ vững đức tin, xây dựng Giáo hội, mở mang Nước Chúa. Thánh lễ do cha xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng chủ tế.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện Ban hành giáo họ Nậm Búng đã có lời cảm ơn cha xứ Giuse, ban thường vụ giáo xứ Vĩnh Quang,  Nghĩa Lộ  và các cộng đoàn trong đại gia đình giáo xứ Vĩnh Quang đã đến hiệp thông trong ngày chầu và cầu nguyện, động viên chia sẻ cùng cộng đoàn nhỏ bé này. Đồng thời, vị đại diện cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đức cha phụ tá Anphong, cha xứ Giuse, cộng đoàn giáo dân trong ngoài giáo xứ, quý ân nhân xa gần đã đóng góp tiền của, công sức vào công cuộc xây dựng giáo họ.
Giáo họ Nậm Búng là một cộng đoàn nhỏ bé, cách nhà thờ giáo xứ Vĩnh Quang hơn 30 cây số, có 28 hộ gia đình và 101 nhân danh. Giáo dân chủ yếu là một số hộ gia đình từ miền quê lên xây dựng vùng kinh tế mới và giáo dân các giáo xứ Nghĩa Lộ, Vĩnh Quang đến lập nghiệp định cư lại. Trước đây, nhờ sự quảng đại của gia đình cụ Phêrô Bùi Đức Ái đã tự nguyện dâng hiến hơn 50m đất mặt đường khoảng 1500m2 để làm nhà nguyện tạm bằng gỗ. Nhưng sau thời gian dài sử dụng, đến nay nhà nguyện đã xuống cấp và không thể sử dụng được nữa. Nhất là, ngôi nhà nguyện cũ lại đặt trên đồi cao, do đó không thuận tiện. Thế nên, trong thời gian qua được sự quan tâm của hai Đức cha giáo phận, cha xứ Giuse, cũng như sự đóng góp của Ban hành giáo họ và bà con giáo dân, nền nhà nguyện đã hạ xuống thấp cho phù hợp, thuận tiện hơn, và đang xây dựng mới ngôi nhà nguyện của giáo họ Nậm Búng.
Trong Thánh lễ, cha Giuse cũng không quên cảm ơn sự quảng đại hy sinh đóng góp của cộng đoàn giáo dân trong toàn giáo xứ Vĩnh Quang, quý ân nhân xa gần đã đóng góp cách này cách khác vào công trình xây dựng nhà Chúa. Mặc dù vậy, với một số lượng nhân danh ít ỏi, lại sinh sống ở khu vực miền núi còn nhiều khó khăn về đời sống Đức tin, đời sống kinh tế. Vì thế, cha Giuse tiếp tục kêu gọi với cộng đoàn hiện diện và quý ân nhân gần xa tiếp tục thêm lời cầu nguyện và rộng tay giúp đỡ về tài chính, để ngôi nhà nguyện của giáo họ sớm được hoàn thiện. Sau Thánh lễ, cha Giuse cùng cộng đoàn chung chia niềm vui trong bữa tiệc liên hoan tại nhà nguyện giáo họ.
Nguyện xin tình yêu và bình an của Thiên Chúa tuôn đổ tràn đầy trên giáo họ nhỏ bé của chúng con.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Quang

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.