Kết Thúc Khóa Sinh Hoạt Hè Tại Giáo Xứ Ro Lục

Cập nhật lúc 10:58 30/06/2018
WGPHH - Ngày 28.06.2018, tại giáo xứ Ro Lục đã diễn ra buổi tổng kết tháng sinh hoạt hè của các em học sinh trong giáo xứ. Tham dự buổi tổng kết có cha phó đặc trách Phêrô Tạ Duy Tài, quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, các anh chị sinh viên, một số phụ huynh đại diện của các học sinh.
Khóa sinh hoạt hè này được cha Phêrô tổ chức cùng với sự cộng tác của các dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, các thầy cô, các em sinh viên, học sinh cấp III trong giáo xứ. Khóa sinh hoạt quy tụ được hơn 300 học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 tham dự. Một ngày học tập với từng môn được chia ra theo mỗi tiết học. Các em không chỉ được bổ túc về các môn văn hóa như Toán, Văn, Tiếng Anh, Âm Nhạc mà còn được rèn luyện các môn năng khiếu ngoại khóa được tổ chức vào mỗi thứ bảy như: cờ vua, cầu lông, bóng chuyền, đá bóng, cắm hoa, trò chơi lớn. Tiết học nhân bản và giáo lý vào đầu và cuối mỗi ngày học, được các sơ chia thành 2 nhóm, để có thể hướng dẫn và chia sẻ những bài học phù hợp với trình độ của các em.
Buổi tổng kết hôm nay là cơ hội để các em diễn tả tâm tình tri ân sâu xa đến cha Phêrô, quý dì, các anh chị thiện nguyện, cha mẹ và các vị ân nhân đã yêu thương, chăm sóc và hi sinh vất vả vì các em và cho các em trong suốt thời gian vừa qua.
Chương trình văn nghệ của buổi tổng kết hôm nay được diễn ra trong bầu khí vui tươi, tưng bừng. Các tiết mục văn nghệ phong phú được các em diễn tả với tất cả lòng yêu mến. Sau chương trình văn nghệ, các em được tham gia hội chợ ẩm thực với 5 món ăn hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng: nui xào, xúc xích, tráng nướng, thạch rau câu và kem. Các gian hàng ẩm thực được các dì và các anh chị thiện nguyện trang trí thật  đẹp mắt, càng làm cho các học sinh thêm vui tươi, phấn khởi.
Tháng sinh hoạt hè đã kết thúc, bao yêu thương, bao nhớ nhung, bao ân tình, bao kinh nghiệm và những bài học bổ ích còn vương đọng lại trong tâm hồn các em. Tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn tình người. Nguyện ước những kinh nghiệm các em có hôm nay, trở thành hành trang cho cuộc đời. Nguyện ước những bài học hôm nay, sẽ trổ sinh hoa trái tốt lành trong cuộc sống từng người. Đó là nguyện ước của từng học sinh và cũng là của từng người chúng ta – những nhà giáo dục đã tâm huyết với các em trong suốt tháng sinh hoạt đầy hữu ích này.

Một số hình ảnh:

M.Mad Ngoan FMA

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.