Thứ bảy, 27/04/2024

Cung Nghinh Thánh Thể Tại Giáo Xứ Hiền Quan

Cập nhật lúc 10:14 05/06/2018
WGPHH - Ngày 03.06.2018, giáo xứ Hiền Quan đã tổ chức cung nghinh Thánh Thể và Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô. Nghi thức cung nghinh Thánh Thể và Thánh lễ do cha quản xứ Giuse Kiều Trí Sơn chủ sự vào lúc 06g30. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Hiền Quan và đông đảo bà con giáo dân trong cộng đoàn giáo xứ.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse đã cho cộng đoàn thấy Thánh thể là trung tâm sống còn, là nguồn mạch, là đỉnh cao của đời sống Giáo hội. Đồng thời, là nguồn mạch sự sống siêu nhiên cho hết mọi người tín hữu. Bí tích Thánh Thể bao gồm tất cả các mầu nhiệm, từ mầu nhiệm nhập thể, giáng sinh, cứu chuộc và sống lại cho đến hiến thân thành Mình và Máu để nuôi dưỡng linh hồn chúng ta. Vì thế, cha Giuse mời gọi mỗi người, hãy siêng năng tham dự Thánh lễ, tham dự các giờ chầu Thánh Thể cách sốt sáng, mở lòng đón nhận tình yêu và nguồn sự sống đích thực nơi Bí tích Thánh Thể mà Đức Giêsu đã ban tặng cho loài người chúng ta.
Sau Thánh lễ, cha Giuse cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài. Khởi đầu từ nhà thờ giáo họ Bãi Hiền tới điểm kết thúc là nhà thờ giáo họ Giữa Hiền. Đoàn cung nghinh Thánh Thể hân hoan trong tiếng kèn, tiếng trống, cùng với những bài thánh ca và tràng chuỗi Mân Côi đã tạo nên buổi cung nghinh Thánh Thể vừa trang trọng vừa sốt sáng.
Có thể nói, cuộc cung nghinh Thánh Thể hàng năm là ngày hội của giáo xứ Hiền Quan. Bởi trước đó nhiều ngày, bà con giáo dân đã dọn dẹp, trang trí cờ hoa rực rỡ và nô nức chuẩn bị cho ngày trọng đại này. Xin cho mỗi người trong giáo xứ chúng con biết siêng năng đón rước Mình Thánh Chúa, để chính Chúa sẽ thanh luyện và làm cho trái tim chúng ta nên trong sạch, cho lương tâm nhạy bén trước lời mời gọi của Thiên Chúa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Hiền Quan

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.