Thứ ba, 19/03/2024

Giới Thiệu Chương Trình Dẫn Giải Giáo Lý Của Cha Piô Ngô Phúc Hậu

Cập nhật lúc 06:55 27/02/2018

Tên tuổi cha Piô Ngô Phúc Hậu không xa lạ với những ai quan tâm đến sứ mạng loan báo Tin Mừng. Bằng văn phong nhẹ nhàng, dí dỏm, cha đã để đời những tác phẩm như Nhật Ký Truyền Giáo, Viết Cho Em, Nhật Ký Đức Giêsu, Như Trái Mắm, Dấu Chân Của Chúa… làm say mê độc giả xa gần.
Ngài dành gần trọn 50 năm đời linh mục cho sứ mạng loan báo Tin Mừng tại giáo phận Cần Thơ ở miền Tây Nam Bộ. Nghỉ hưu, ngài trở về quê hương Hưng Hóa ở miền Tây Bắc Bộ, cống hiến sức lực còn lại cho giáo phận đang ngổn ngang trăm mối !
Sáng chiều mỗi ngày, ngài đi dạo quanh phố cổ Sơn Tây, vừa để dẻo dai sức khỏe, nhưng đồng thời là đi loan báo Tin Mừng. Ngài dừng chân trò chuyện với bà bán nước, với anh xe ôm, với chị bán hoa quả rong… Ngài mua vài tấm vé số rồi tặng lại cho người nghèo, với ước mong vận may nhìn đến họ! Nhưng không chỉ thế thôi, những hành động nhỏ bé kia còn gói ghém một tấm lòng yêu thương, chia sẻ, đồng cảm với người bé mọn khó nghèo. Đúng là thấm đẫm tinh thần Phúc Âm. Ngài ghé chân trú mưa nhà một ông cụ, tưởng như tình cờ, nhưng đó là khởi đầu cho một cuộc đi tìm Đấng Chân-Thiện-Mỹ !
Cần chia sẻ Tin Mừng, thì ông cụ luôn nhận lời, chẳng bao giờ từ chối. Tin Mừng ở sẵn trong trí trong tâm, như thể ngài là cuốn Tin Mừng sống. Ngài sẵn sàng hướng dẫn giáo lý dự tòng, từ một vài người đến hàng chục người. Ngài có thể nói say sưa hàng giờ, hàng đêm ! Những bài giáo lý ấy đã được ghi âm (audio) và phổ biến, giúp nhiều người thấu hiểu Tin Mừng, để rồi yêu mến và quyết định  đi theo Chúa.
Đáp lời kêu mời của thánh Giáo Hoàng Gioan-Phaolô II: "Công cuộc Tân-Phúc-Âm hóa trong Thiên niên kỷ mới cần phải được làm với nhiệt huyết mới, phương pháp mới và cách trình bày mới", Ban Truyền Thông Giáo Phận Hưng Hóa đã xin ngài cho ghi hình (video) các bài dẫn giải Giáo Lý Dự Tòng. Sau một phút ngần ngừ vì tuổi cao, mắt mờ, tai lại điếc, nhưng nhiệt huyết thì vẫn bừng bừng, ngài vui vẻ nhận lời như một góp phần cuối đời cho công cuộc Loan Báo Tin Mừng.
Chúng tôi xin giới thiệu Chương trình Giáo Lý này, và sẽ tuần tự đăng tải trên trang thông tin điện tử của giáo phận Hưng Hóa. Mời quý vị đón xem-nghe.

Bài 1: Có Thiên Chúa

BTT Giáo phận Hưng Hóa

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.