Giáo Xứ Lạc Hồng Mừng Khánh Nhật Truyền Giáo

Cập nhật lúc 15:04 31/10/2017
WGPHH - “Lên đường loan báo Tin Mừng tới mọi vùng ngoại vi”,  đây là lời kêu gọi của Bề trên giáo phận trong tháng 10 và cao điểm là ngày Khánh Nhật Truyền Giáo. Để hưởng ứng lời kêu gọi của Bề trên giáo phận, chiều ngày 25.10.2017, giáo xứ Lạc Hồng đã tổ chức ngày Khánh Nhật Truyền Giáo, giao lưu với 40 anh chị em tôn giáo bạn. Chủ sự buổi giao lưu và Thánh lễ là cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền.
Vào lúc 14g00, bà con giáo dân rất hào hứng và vui vẻ dẫn những người bạn khác tôn giáo đến khuôn viên nhà thờ giáo xứ Lạc Hồng để tham dự buổi giao lưu. Cha xứ Phêrô, Ban hành giáo và rất đông đảo bà con giáo dân Lạc Hồng đến chào đón anh chị em lương dân trong niềm vui truyền giáo.

Đông đảo bà con tôn giáo bạn đến tham dự Ngày Khánh Nhật Truyền Giáo
Đông đảo bà con tôn giáo bạn đến tham dự Ngày Khánh nhật Truyền giáo
Sau khi tiếp đón và ổn định chỗ ngồi, anh em lương giáo ngồi xen kẽ với nhau rất thân tình. Vào lúc 14g30, cha xứ Phêrô đã gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ ý nghĩa ngày khánh nhật truyền giáo. Trong bài chia sẻ, cha đặc biệt nhấn mạnh đến lòng hiếu thảo, thờ kính ông bà tổ tiên qua điều răn thứ 4 của Chúa “thảo kính cha mẹ”, với ý muốn cho những anh em tôn giáo bạn hiểu hơn về đạo Công Giáo, chính là đạo hiếu. Sau những lời chia sẻ rất gần gũi của cha Phêrô, anh chị em tôn giáo bạn vô cùng vui vẻ và sôi nổi đặt ra những câu hỏi, nêu lên những thắc mắc để được cha Phêrô giải đáp; và cha Phêrô đã giải đáp tất cả một cách rõ ràng.

Cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền gặp gỡ, nói chuyện với bà con tôn giáo bạn
Tiếp đến, cha xứ Phêrô đã chủ sự Thánh lễ Khánh Nhật Truyền Giáo vào lúc 15g45. Anh chị em tôn giáo bạn có người đã từng tham dự Thánh lễ, có người mới tham dự lần đầu tiên, nhưng tất cả đều rất nghiêm trang và thành tâm. Có đông đảo bà con giáo dân sốt sáng tham dự Thánh lễ để cầu nguyện cho công việc truyền giáo, đặc biệt là cầu nguyện cho những anh chị em tôn giáo bạn đang hiện diện trong nhà thờ này.

Thánh lễ Khánh nhật Truyền giáo
Trong bài giảng, cha Phêrô tiếp tục nói về đạo hiếu, mức độ hiếu cao nhất phải là hiếu với Ông Trời (Thiên Chúa). Ngoài ra, cha Phêrô còn nhấn mạnh: những người Công Giáo phải là những tấm gương về đời sống đạo cũng như việc thực hành đạo hiếu. Thánh lễ kết thúc trong niềm vui cảm tạ Thiên Chúa. Anh chị em tôn giáo bạn cũng cảm nhận được sự nghiêm trang và sốt sáng của Thánh lễ. Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha xứ Phêrô nói lời cám ơn tới các anh chị em tôn giáo bạn và chúc cho gia đình họ luôn bình an, hạnh phúc trong ơn Chúa.
Sau Thánh lễ, cha con, lương giáo cùng quây quần thật đầm ấm và vui tươi bên nhau trong bữa tiệc trà nho nhỏ. Khi ra về, giáo xứ còn tặng cho anh chị em tôn giáo bạn những món quà đượm tình thân hữu.
Ngày khánh nhật truyền giáo kết thúc trong niềm vui của tất cả mọi người. Nguyện xin Chúa ban cho anh chị em tôn giáo bạn được ơn nhận biết Thiên Chúa và luôn được mọi sự bình an, hạnh phúc trong tình thương của Chúa.

Cha xứ chụp hình lưu niệm với bà con tôn giáo bạn
Một vài hình ảnh khác:

BTT giáo xứ Lạc Hồng

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn thánh nhạc cho các ca đoàn trong cụm Hà Giang
Ngày 18.04.2024 tại cụm Hà Giang thuộc hạt Hà Tuyên Hùng, đã tổ chức ngày thường huấn thánh nhạc. Tham dự ngày thường huấn có sự hiện diện của cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh - Đặc trách thánh nhạc giáo phận cũng như giáo hạt Hà Tuyên Hùng, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Hữu Tứ, quý cha, quý soeur và gần 100 ca viên thuộc các ca đoàn trong cụm Hà Giang.