Thứ bảy, 27/04/2024

Giáo Xứ Sơn Lộc Tổ Chức Rước Kiệu Đức Mẹ Mân Côi

Cập nhật lúc 13:14 31/10/2017
WGPHH - Vào tháng 10 hàng năm, Giáo hội mời gọi mọi Kitô hữu kính nhớ Mẹ Maria cách đặc biệt qua tràng chuỗi Mân Côi. Chuỗi Mân Côi là một lối cầu nguyện theo Phúc Âm, là một chuỗi tình yêu gồm những lời yêu thương chân thành và đơn sơ của người con thảo dâng lên Mẹ Maria, để qua Mẹ và nhờ Mẹ chuyển cầu cho mọi người được sống an bình, yêu thương. Vì thế, để tỏ lòng yêu mến Mẹ Maria, tối ngày 28.10.2017 cũng là thứ Bẩy cuối tháng Mân Côi, giáo xứ Sơn Lộc đã tổ chức rước kiệu Đức Mẹ vòng quanh làng trong bầu khí hân hoan tạ ơn Mẹ, vì biết bao ơn lành mà Chúa đã thông ban cho loài người qua Mẹ.

Kiệu Đức Mẹ Mân Côi
Đoàn rước được bắt đầu vào lúc 18g30, với sự hiện diên của cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Văn Hùng, quý dì Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa và đông đảo bà con giáo dân. Trong ánh nến lung linh và lời ca tiếng hát du dương, đoàn rước tạo nên một chứng từ Đức Tin giữa môi trường có nhiều bà con lương dân cùng sinh sống. Hơn nữa, đây cũng là truyền thống đạo đức tốt đẹp giúp cho người Kitô hữu bày tỏ lòng yêu mến Mẹ Maria cách đặc biệt.

Đoàn rước vòng quanh làng
Đoàn rước vòng quanh làng trong bầu khí trang nghiêm
Sau cuộc rước, cha Giuse dâng Thánh lễ Chúa nhật XXX Thường niên A. Trong bài giảng, cha Giuse chia sẻ về thách đố của người Kitô hữu khi sống giới răn “Mến Chúa yêu người” giữa một xã hội bị tục hóa như ngày hôm nay. Cuối bài giảng, cha hướng mọi người lên tấm gương Mẹ Maria – tấm gương về đức mến trọn hảo và mời gọi mọi người tin tưởng vào tình thương Mẹ dành cho nhân loại: “xưa kia Mẹ đã bao bọc Hài Nhi Giêsu thế nào thì nay Mẹ sẽ bao bọc chúng ta như vậy. Xưa Mẹ đã đứng kề bên Thập Giá Con Mẹ thế nào thì nay Mẹ cũng đứng kề bên cuộc đời chúng ta như thế”.

Cha Giuse Nguyễn Văn Hùng cử hành Thánh lễ
Cha Giuse Nguyễn Văn Hùng chủ tế Thánh lễ
Cuộc rước và Thánh lễ đã diễn ra tốt đẹp, trang nghiêm, linh thánh, để lại những cảm xúc và tâm tình đặc biệt trong lòng mỗi người. “Ước chi chúng ta luôn gắn bó với Mẹ, cậy dựa vào Mẹ, để nhờ Mẹ và qua Mẹ, chúng ta lãnh nhận được muôn vàn ơn lành hồn xác của Chúa” là lời ước nguyện và cầu chúc của cha Giuse gửi tới bà con trong giáo xứ. Thiết nghĩ, đó cũng là mong ước chung của mọi người, và là niềm vui, niềm tự hào của đoàn con Mẹ Maria.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Sơn Lộc

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.