Thứ bảy, 27/04/2024

Quý Cha và Quý Thầy Phó Tế Khóa XIII Tổ Chức Ngày Gặp Mặt và Mừng Lễ Bổn Mạng tại Giáo Xứ Ro Lục

Cập nhật lúc 20:08 29/10/2016
Sáng ngày 28.10.2016, tại nhà thờ Giáo xứ Ro Lục đã diễn ra ngày gặp mặt và Thánh lễ bổn mạng của quý Cha và quý Thầy Phó tế khóa K07 - Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội.
WGPHH - Sáng ngày 28.10.2016, Giáo xứ Ro Lục hân hoan chào đón Cha Giuse Chu Văn Khương - quản hạt Tây Bắc Phú Thọ và quý Cha, quý Thầy phó tế lớp K07 về tham dự Thánh lễ kính Thánh Gioan Đạt.
Mục đích buổi gặp mặt của quý Cha, quý Thầy khóa K07 này là anh em có cơ hội gặp gỡ và chia sẻ cho nhau về công việc mục vụ của mình tại các giáo xứ, giáo họ hay các nơi mà mình được gửi tới để làm việc. Bên cạnh đó, anh em có thời giờ để hồi tâm, gặp gỡ Chúa và giải tội cho nhau. Đây còn là dịp thuận tiện để anh em chia sẻ những cảm xúc đầu đời linh mục và cùng nhau noi gương thánh bổn mạng, trở nên những mục tử hết mình vì đoàn chiên.
Ngay từ 13g00 chiều ngày 27.10.2016, quý Cha, quý Thầy Phó tế đã đến Giáo xứ Ro Lục và tham quan nhà thờ và nhà xứ. Sau khi quý Cha, quý Thầy đọc kinh chiều và ăn cơm tối xong, vào lúc 21g00 các ngài cùng Chầu Thánh Thể, lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và nghỉ đêm.
Sáng thứ Sáu ngày 28.10.2016, vào lúc 9g00, Thánh lễ được bắt đầu với việc rước đoàn đồng tế từ phòng mặc phẩm phục tiến vào nhà thờ. Đi đầu là Đội Trống, thứ đến là Thánh giá nến trụ, quý Thầy Phó tế và quý Cha đồng tế. Thánh lễ do Cha Giuse Chu Văn Khương chủ tế, cùng đồng tế có 35 Cha và 5 Thầy Phó tế thuộc khóa K07. Tham dự Thánh lễ có quý Dì, quý BHG, và đông đảo bà con giáo dân trong Giáo xứ Ro Lục.

Đoàn rước đang tiến vào nhà thờ
Mở đầu Thánh Lễ, Cha Phêrô Tạ Duy Tài hân hạnh giới thiệu các cha trong lớp K07 đến từ các giáo phận: Bắc Ninh, Bùi Chu, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Hóa, Lạng Sơn, Phát Diệm với cộng đoàn. Sau đó, ông Chủ tịch HĐGX thay mặt giáo xứ chúc mừng bổn mạng của quý cha và quý thầy phó tế lớp K07.
Được biết, Thánh Gioan Đạt là một linh mục trẻ đầy nhiệt huyết và can đảm, là vị mục tử nhân lành hiến mạng sống cho đoàn chiên theo gương Đức Kitô. Nguyện xin Chúa ban cho quý Cha, quý Thầy luôn có lòng can đảm và nhiệt thành như thánh quan thầy, để các ngài chu toàn tốt bổn phận là mục tử giữa đoàn chiên mà Chúa đã, đang và sẽ trao phó.
Trong bài giảng, Cha Giuse Chu Văn Khương chia sẻ một cách ngắn gọn nhưng rất cụ thể: là linh mục tu sĩ, là giáo dân, mỗi bậc sống đều được mời gọi noi gương thánh tử đạo Gioan Đạt mà đón nhận những thánh giá, những cơ hội tử đạo hằng ngày. Các cha mới chịu chức hiện đang làm cha phó ở các giáo xứ, việc tử đạo hằng ngày có thể là những thách đố của tinh thần làm việc chung cùng cha xứ, tử đạo trong việc phục vụ giáo dân… Với giáo dân, tử đạo hằng ngày có thể là gia đình không êm ấm thuận hòa, hoặc với những người hàng xóm chẳng mấy dễ thương... Chúng ta âm thầm đón nhận những khó khăn ấy là lúc chúng ta được phúc tử đạo. Điều quan trọng là chúng ta hãy có tâm tình như thánh Phaolô: “hãy tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh”. Mỗi người trong bậc sống của mình, hãy cầu nguyện cho nhau trên hành trình sống đạo và nên thánh.

Cha Giuse Chu Văn Khương chia sẻ Lời Chúa
Thánh lễ đã diễn ra thật long trọng, trang nghiêm và sốt sắng. Trước khi nhận phép lành cuối lễ, Cha Giuse Nguyễn Công Bình thay mặt quý Cha, quý Thầy lớp K07 cám ơn cha quản hạt, cha phó đặc trách và các ban ngành, đoàn thể trong Giáo xứ Ro Lục, đã chuẩn bị, tiếp đón và hiệp dâng Thánh lễ thật sốt sắng. Ngài cầu chúc cho mọi người trong giáo xứ tiếp tục làm sáng danh Chúa qua những điều tốt đẹp mà giáo xứ đang thể hiện.
Thánh lễ đã kết thúc vào lúc 10g30, sau đó quý Cha cùng chụp hình lưu niệm và ở lại chung vui với cha quản hạt và giáo xứ trong bữa tiệc mừng.

Tấm hình lưu niệm
Đúng 13g00, quý Cha và quý Thầy Phó tế tạm biệt Giáo xứ Ro Lục và lên đường trở về nhiệm sở của mình. Tạ ơn Thiên Chúa và xin kính chúc quý Cha, quý Thầy luôn được tràn đầy niềm vui của Chúa trong sứ vụ.

Sau đây là một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Ro Lục

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo