Trung Thu Trong Chúa

Cập nhật lúc 23:26 19/09/2016
Ngày 15.09.2016 (tức ngày 15/08 âm lịch), đúng ngày tết trung thu, các em thiếu nhi Giáo xứ Bãi Dòng rộn rã tưng bừng trong ngày hội lớn cổ truyền với chủ đề: “Trung thu trong Chúa” tại giáo xứ.
WGPHH - Ngay từ buổi chiều, trong ánh nắng vàng tươi, khung cảnh giáo xứ đã tưng bừng nhộn nhịp. Những điệu nhạc trung thu vang vang trên loa phóng thanh làm bầu khí thêm háo hức. Các vị hữu trách, các anh chị huynh trưởng, dự trưởng nhanh tay dựng trại, chuẩn bị sân khấu, âm thanh ánh sáng, sẵn sàng cho một đêm thật ý nghĩa của các bé thơ.

Sân khấu
Buổi tối vào lúc 19 giờ 15, khi ánh trăng bắt đầu tỏa sáng, đoàn rước kiệu Chúa Giêsu nhỏ với ánh đèn nhiều màu sắc, khởi hành từ hang đá Đức Mẹ, lên đường một vòng quanh làng rồi trở về tiến vào thánh đường. Tiết trời mùa thu ở vùng trung du hôm nay thật là đẹp. Bức ảnh “Chúa Giêsu thơ bé” thật đáng yêu được đặt trên kiệu, lung linh huyền nhiệm dưới ánh trăng thanh. Đoàn rước tưng bừng tiến bước trong tiếng chuông nhà thờ reo vang, tiến kèn đồng vang dậy và nhịp nhàng với điệu múa trống cổ rộn rã.

Đoàn rước đang tiến vào nhà thờ
Thánh lễ mừng trung thu cầu cho thiếu nhi lúc 19g45 thật long trọng sốt sắng do Cha Đa Minh Hoàng Minh Tiến cử hành, với sự hiện diện của tất cả thiếu nhi, không kể lương giáo và thật đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Mở đầu thánh lễ, Cha nhắc cộng đoàn kính nhớ Đức Mẹ sầu bi, hiệp lòng cầu nguyện cho các em thiếu nhi biết chăm ngoan, tôn kính ông bà cha mẹ để xứng đáng là những con ngoan của Chúa, thành trò giỏi của gia đình và xã hội.
Lời ca vinh danh; thánh, thánh, thánh hôm nay hòa trong nhịp trống, nhạc ca vang lừng hợp hoan và thấu đến tận trời cao. Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha chủ sự mời gọi cộng đoàn dành thời giờ và tâm huyết để chăm lo cho giới trẻ, thiếu nhi về vật chất, thể lý cũng như tinh thần từ trong gia đình và giáo xứ.

Cha Đa Minh Hoàng Minh Tiến chia sẻ Lời Chúa
Với tâm tình đơn sơ trong phần lời nguyện tín hữu, thật cảm động khi cộng đoàn hiệp lòng trong niềm cảm tạ tri ân Chúa, cám ơn mọi người với các em. Đặc biệt các em nhớ đến và dâng lời cầu nguyện thiết tha hơn cho các bạn thiếu nhi nghèo, bệnh tật và mồ côi cha mẹ.
Thánh ca cộng đồng tuyệt vời, với toàn giọng hát ngây thơ trong trẻo của các “thiên thần bé nhỏ” vang lên trong ngôi thánh đường:“Vui trung thu niềm vui bốn mùa, nguyện dâng lên Chúa trót cả tuổi thơ. Xin cho con tâm hồn trong sáng, tươi màu hân hoan như một vầng trăng.”
Thánh lễ kết thúc, bà con không kể lương giáo và các em thiếu nhi quy tụ trước sân khấu dưới ánh trăng đêm. Sau lời chào mừng và khai mạc đêm hội trung thu của Cha Đa Minh Hoàng Minh Tiến là 7 tiết mục văn nghệ, với những bài cử điệu, những điệu múa trung thu ngộ nghĩnh của đội thiếu nhi Thánh Thể, cùng với các bạn giới trẻ trong giáo xứ rộn ràng đẹp mắt mà thắm đượm tình yêu Chúa, yêu Giáo Hội của các em.

Một tiết mục múa của các em
Một tiết mục múa cử điệu của các em
Sau cùng là giờ phá cỗ vui ơi là vui. Ngày vui tết trung thu khép lại bằng việc trao quà lúc 21g45. Quà trung thu năm nay được trao cho các bé từ “ẵm ngửa” cho đến hết tuổi ấu nhi. Ra về ai cũng vui vẻ, hân hoan ngắm ánh trăng vàng lung linh giữa trời cao, mà cảm tạ tình yêu của Chúa Quan Phòng đã tạo tác ánh trăng vàng tươi.

Một số hình ảnh khác:

Én Nhỏ