Thánh Lễ Nhận Xứ Cần Kiệm của Cha Micae Nguyễn Tiến Quang

Cập nhật lúc 17:36 09/06/2016
WGPHH – Sáng ngày 07 tháng 06 năm 2016, khu vực Hà Nội vẫn đang trong những ngày đỉnh điểm thời tiết nắng nóng. Nhưng ngay từ sáng sớm, bà con giáo dân Giáo xứ Cần Kiệm đã tề tựu bên ngôi thánh đường để dự tham dự Thánh lễ đón cha tân quản xứ Micae Nguyễn Tiến Quang.

Giáo xứ Cần Kiệm hân hoan chào đón Đức cha và quý Cha
Đúng 9g00 đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ, Cha Antôn Vũ Thái San long trọng giới thiệu sự hiện diện của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, cha trưởng hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa và quý Cha trong và ngoài giáo phận. Về hiệp thông Thánh lễ còn có quý Dì Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, Dòng Phaolô, quý Thầy chủng viện, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Khởi đầu Thánh lễ, Đức cha Gioan ngỏ lời với cộng đoàn, ngài khẳng định Giáo xứ Cần Kiệm là một cộng đoàn có truyền thống đạo vững mạnh được thành lập năm 2007 gồm 3 họ giáo: Cần Kiệm, Núi Nồng và Đồng Kho với hơn 1.400 nhân danh. Để có được thành quả đó ngài không quên có lời cảm ơn tới quý Cha tiền nhiệm và giới thiệu Cha tân quản xứ Micae Nguyễn Tiến Quang trong một sứ vụ mới là cùng với bà con giáo dân sống đạo theo chiều sâu và đặc biệt ngài nhấn mạnh đến công cuộc Truyền giáo.

Đức cha ngỏ lời với cộng đoàn và giới thiệu Cha tân quản xứ Micae Nguyễn Tiến Quang
Tiếp theo là nghi thức nhậm chức. Trước tiên Cha tân quản xứ Micae Nguyễn Tiến Quang trình thư bổ nhiệm lên Cha trưởng hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa, để ngài đại diện Đức Giám mục đọc thư bổ nhiệm. Sau đó, Đức Giám mục trao dây Stola cho Cha tân quản xứ, điều này nói lên ý nghĩa trao quyền quản xứ.
Tiếp đến, một vị đại diện Hội đồng giáo xứ đã có đôi lời cám ơn và dâng lên Đức cha và Cha quản xứ mới những bó hoa tươi thắm. Bên cạnh đó, vị đại diện cũng nói lên cung bậc cảm xúc buồn vui của bà con giáo dân Giáo xứ Cần Kiệm trong những ngày qua: Buồn vì giáo xứ vừa mới chia tay Cha phó Giuse Vũ Thế Bảy vào chiều ngày 05.06.2016 và hôm nay nhờ ơn Chúa và sự lo liệu của bề trên giáo phận, giáo xứ lại được hân hoan chào đón Cha tân quản xứ Micae Nguyễn Tiến Quang.

Đại diện Giáo xứ Cần Kiệm dâng tặng những bó hoa tươi thắm lên Đức cha và Cha tân quản xứ
Đại diện Giáo xứ Cần Kiệm dâng tặng những bó hoa tươi thắm lên Đức cha Gioan và Cha tân quản xứ Micae
Kế đến, Cha tân quản xứ Micae tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành, sau đó là các hành vi diễn nghĩa kèm theo như: ngồi ghế chủ tọa, ngồi tòa giải tội, mở cửa nhà tạm, mở cửa thánh đường, kéo chuông và đứng tại tòa giảng, nói lên quyền và nhiệm vụ của cha quản xứ lãnh đạo cộng đoàn, cử hành các mầu nhiệm thánh và rao giảng Lời Chúa. Sau đó, Cha tân quản xứ ngỏ lời với cộng đoàn dân Chúa. Cộng đoàn vỗ tay nồng nhiệt chào mừng cha và như thầm hứa sẽ cùng đồng hành với cha xây dựng Giáo xứ Cần Kiệm ngày càng vững mạnh.

Cha tân quản xứ Micae Nguyễn Tiến Quang ngỏ lời với cộng đoàn
Thánh lễ tiếp tục diễn ra một cách long trọng, sốt sáng trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Trong phần giảng lễ, một lần nữa Đức cha tha thiết kêu gọi Cha tân quản xứ và cộng đoàn Giáo xứ Cần Kiệm tích cực trong công cuộc Loan báo Tin Mừng cho anh chị em lương dân chưa biết Chúa...

Đức cha Gioan giảng trong Thánh lễ
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 10g45. Kính chúc Cha tân quản xứ Micae Nguyễn Tiến Quang được tràn đầy Hồng ân Thiên Chúa để Ngài chu toàn bổn phận mà bề trên trao phó.

Một số hình ảnh khác:

Nhà thờ Cần Kiệm
Khuôn viên nhà thờ Cần Kiệm

Đọi trống Cần Kiệm
Đội trống Cần Kiệm

Giáo xứ Cần Kiệm chào đón Đức cha, Cha tân quản xứ và quý Cha
Đức cha chúc lành cho các em nhỏ
Đức cha và Cha tân quản xứ tiến vào thánh đường
Đức cha và Cha tân quản xứ cùng quì cầu nguyện
Đức cha và Cha tân quản xứ cầu nguyện

Cha tân quản xứ tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành
Cha tân quản xứ ngồi tòa giải tội