Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo xứ Phượng Vĩ đón chào cha tân quản nhiệm Giuse Nguyễn Văn Tuyến và cha phó đặc trách Giuse Đỗ Ngọc Tháp

Cập nhật lúc 14:40 08/06/2016
Hôm nay, ngày 07.06.2016, một buổi chiều đầy nắng và gió của ngày hè, bà con giáo xứ Phượng Vĩ từ khắp thôn xóm tiến về nhà thờ để chuẩn bị đón chào cha tân quản nhiệm và cha phó đặc trách.
Vào lúc 15g00 cha tân quản nhiệm và cha phó đặc trách về tới giáo xứ. Mọi người xếp hàng chào đón quý cha trong tiếng trống xen lẫn những tràng pháo tay ròn rã. Có thể nói, trong những ngày qua, bà con giáo dân xứ Phượng Vĩ đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc buồn vui lẫn lộn. Buồn vì mới phải chia tay với cha nguyên quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hạnh. Vui vì được Bề trên giáo phận bổ nhiệm cha quản nhiệm mới Giuse Nguyễn Văn Tuyến và cha phó đặc trách Giuse Đỗ Ngọc Tháp. Sau những lời chào thăm cộng đoàn của cha tân quản nhiệm và cha phó đặc trách, thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa được bắt đầu lúc 16g00 do cha quản hạt Giuse Chu Văn Khương chủ tế.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế mời gọi mọi người hãy vui lên vì hồng ân mà Chúa đã ban tặng cho giáo xứ; đồng thời, ngài mời gọi mọi người hãy cầu nguyện cho cha tân quản nhiệm và cha phó.
Sau đó, cha phó Giuse Đỗ Ngọc Tháp trình thư bổ nhiệm cho cha quản hạt, để ngài công bố trước cộng đoàn. Công bố văn thư xong, cha quản hạt đã giới thiệu cha tân quản nhiệm, cha phó với cộng đoàn.

Trong bầu khí vui tươi và đặc biệt này, một vị đại diện cho gần 4.200 bà con giáo dân của giáo xứ có lời chào chúc cha tân quản nhiệm và cha phó bằng những bông hoa tươi thắm. Đồng thời, giới thiệu đôi chút về giáo xứ Phượng Vĩ.

Sau lời chào chúc của vị đại diện giáo xứ, cha tân quản nhiệm ngỏ lời với cộng đoàn và cám ơn các đấng các bậc tiền nhiệm còn sống cũng như đã qua đời. Cha tân quản nhiệm cũng nhắc nhở mọi người hãy bày tỏ lòng biết ơn tới các bậc tiên nhân của giáo xứ bằng cách cầu nguyện cho các ngài.

Tiếp lời của cha tân quản nhiệm, cha phó cũng xin cộng đoàn cộng tác với ngài như đã từng cộng tác với cha quản xứ cũ, để xây dựng giáo xứ ngày càng thăng tiến về mọi mặt. Đó là cách để tỏ lòng yêu mến Thiên Chúa, yêu mến Giáo hội và trả công cho các đấng tiền nhiệm đã có công xây dựng giáo xứ như ngày hôm nay.

Sau đó, thánh lễ được tiếp tục khi cả cộng đoàn cùng nhau đứng dậy hát kinh Vinh Danh.
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha quản hạt khởi đi từ câu khẩu hiệu được đặt trước cổng nhà thờ của giáo xứ: “chúng ta cùng nhau làm chứng cho tình yêu Chúa”. Để giúp cộng đoàn cùng nhau ý thức về việc làm chứng cho tinh yêu Chúa, ngài đặt câu hỏi: “vậy anh chị em đã cùng nhau làm chứng cho tình yêu Chúa như thế nào?”. Ngài nói tiếp: “Chúng ta có thể làm chứng cho tình yêu của Chúa bằng nhiều cách khác nhau. Chúng ta có thể làm chứng cho Chúa từ những mớ rau sạch, sự thật thà trong việc làm ăn, buôn bán; làm chứng cho tình yêu Chúa qua việc đến nhà thờ để đọc kinh tối sớm, nhất là đi dâng lễ và nghỉ việc xác ngày Chúa nhật; làm chứng cho tình yêu Chúa qua đời sống bác ái, yêu thương không chỉ với những người trong gia đình hay những người cùng theo đạo, nhưng còn phải biết sống hòa thuận và bác ái với hết mọi người, không phân biệt lương giáo. Làm chứng cho tình yêu Chúa bằng việc viếng thăm các cụ già neo đơn cũng như những người ốm đau bệnh tật trong thôn xóm, kể cả những anh chị em lương dân và quảng đại chia sẻ của cải vật chất cho họ. Đó là một trong những cách chúng ta cùng nhau làm chứng cho tình yêu Chúa”.

Để kết thúc bài chia sẻ, cha quản hạt cầu chúc cho cha tân quản nhiệm và cha phó nhiều ơn lành, để xây dựng giáo xứ Phượng Vĩ trở thành một cộng đoàn đức tin vững mạnh, phụng tự sốt sáng. Một cộng đoàn loan báo Tin Mừng.
Cuối lễ, một vị đại diện của giáo xứ có lời cám ơn tới cha quản hạt, quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì và cộng đoàn đã về với giáo xứ, để cùng chung lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho cha tân quản nhiệm và cha phó.

Thánh lễ kết thúc lúc 17g15 trong niềm hân hoan vui mừng của cộng đoàn giáo xứ. Sau thánh lễ, quý cha đồng tế chụp hình lưu niêm với cha tân quản nhiệm và cha phó đặc trách.

Một số hình ảnh:

Quý vị chính quyền xã Phượng Vĩ tới chúc mừng cha tân quản nhiệm và cha phó

BBT Giáo phận Hưng Hóa