Giáo Xứ Đại Phác Chầu Mình Thánh Chúa Và Cung Nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 23:49 07/06/2016
WGPHH - Vào lúc 17giờ 30 phút,  ngày 05.06.2016, cộng đoàn dân Chúa từ các giáo họ đã quy tụ đông đủ về nhà thờ Giáo xứ Đại Phác để tham dự các giờ chầu Mình Thánh và chuẩn bị rước kiệu cung nghinh Thánh Thể quanh giáo xứ. Sau khi ban phép lành Thánh Thể trong giờ chầu chung, Cha phó Giuse Đặng Đức Súy kiệu Mình Thánh Chúa tiến ra bên ngoài và cộng đoàn bắt đầu hành trình cung nghinh Thánh Thể.

Chầu Thánh Thể
 Tôn thờ Chúa tại một trạm dừng chân trên đường cung nghinh Thánh Thể
        Rước cung nghinh Thánh Thể Chúa bắt đầu từ nhà thờ giáo xứ, đi qua các giáo họ: Phaolô, An-rê, Gio-an, và Mát-thêu. Đoàn rước sốt sáng bước đi trong tiếng hát lời kinh. Các điệu trống của bẩy giáo họ hòa cùng với những bài thánh ca và tràng chuỗi Mân Côi đã làm nên một buổi cung nghinh Thánh Thể vừa âm vang, nhưng cũng thật sâu lắng và thánh thiêng. Dẫn đầu đoàn rước là Thánh giá nến cao, rồi đến các em con hoa Trái Tim Chúa, con hoa Đức Mẹ đi trước xe kiệu Thánh Thể và cuối cùng là cộng đoàn giáo dân. Kiệu rước Thánh Thể Chúa được làm dưới hình một con thuyền với hương hoa, đèn nến lung linh tỏa sáng để mọi người từ xa cũng có thể chiêm ngắm Mình Thánh Chúa.

Kiệu Thánh Thể được làm dưới hình một con thuyền
       Đoàn rước cung nghinh Thánh Thể đã dừng chân tại trạm Giáo họ Mát-thêu để cộng đoàn tôn thờ và nhận phép lành Thánh Thể. Tất cả những nơi Chúa đã đi qua, từ điểm khởi đầu cho đến điểm kết thúc, dù là trên đường đi hay tại các trạm dừng chân tôn thờ Thánh Thể Chúa, từ người lớn tuổi, đến người trung tuổi, thanh niên nam nữ hay các trẻ em…tất cả cùng hướng lòng về Chúa trong sự hiệp thông, hiệp nhất, tạo nên bầu không khí tôn thờ Thánh Thể Chúa thật trang nghiêm và thiêng thánh.
       Lạy Chúa trên chặng đường Chúa đã đi qua, Chúa luôn hiện diện giữa cộng đoàn con cái của Ngài. Chúa luôn đồng hành và nuôi dưỡng dân Chúa trên hành trình tiến về Quê Trời. Những giờ phút linh thiêng của buổi rước cung nghinh Mình Máu Thánh Chúa hôm nay, một lần nữa giúp cộng đoàn dân Chúa luôn xác tín vào niềm tin và những cảm nghiệm sâu xa ấy. Nhờ đó, đoàn con cái Chúa luôn tin tưởng, tín thác tuyệt đối vào Lòng Thương Xót Chúa trong Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót này.

Đong đảo bà con giáo dân tham dự cuộc rước cung nghinh Thánh Thể
Cộng đoàn dân Chúa sốt sáng tham dự cuộc rước cung nghinh Thánh Thể
    Cuộc rước kiệu cung nghinh Thánh Thể kết thúc vào lúc 20 giờ 30 phút. Cha phó Giuse Đặng Đức Súy dâng Thánh lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu cũng là Thánh lễ Chúa Nhật X Thường Niên. Đông đảo cộng đoàn dân Chúa sốt sáng, trang nghiêm tham dự Thánh lễ. Thánh lễ kết thúc vào lúc 21 giờ 30 phút trong niềm tri ân cảm tạ Thánh Tâm Chúa đã tuôn đổ muôn vàn hồng ân của Ngài trên mọi người trong cộng đoàn giáo xứ. Nguyện xin Thánh Tâm Chúa tiếp tục gìn giữ và ban ơn để Giáo xứ Đại Phác ngày càng thăng tiến hơn.

Một vài hình ảnh khác của Thánh lễ và cuộc rước cung nghinh Thánh Thể:

Antôn Nguyễn Xuân Thụ - Gx. Đại Phác