Thứ sáu, 26/04/2024

Mưa Lũ Ở Xuân Ái - Yên Bái

Cập nhật lúc 23:34 24/05/2016
Sau một đêm mưa lũ tại Yên Bái đã làm thiệt hại rất lớn về kinh tế, nhà cửa…của bà con đang sống tại Xuân Ái, Yên Bái.
WGPHH - Sáng nay, sau một đêm mưa tại Yên Bái đã có lũ lớn. Nhiều khu vực dân cư nước lũ đã bị cô lập, nhiều suối ngòi đã ngập sâu và những con nước dữ đã cuốn trôi đi tất cả; nhiều đồng lúa sắp thu hoạch của bà con đã chìm trong biển nước, những ao cá của nhiều gia đình nay đã trôi ra sông biển. Những thiệt hại chưa thể lượng định được, nhưng có lẽ là không nhỏ.
Ở khu vực Giáo xứ Xuân Ái, xung quanh nhà thờ đã bị con nước bao quanh, khiến bà con giáo dân không thể đến nhà thờ tham dự Thánh lễ, và cha quản nhiệm Phêrô Nguyễn Văn Giang, OP cũng không thể đi đâu được vì nhà xứ nay đã trở thành hòn đảo cô lập, do nước ngập quá sâu và dòng nước chảy cuồn cuộn.
Theo thông tin khí tượng thuỷ văn, những ngày tới còn tiếp tục mưa. Nếu cứ như vậy thì cảnh ngập còn phải dài dài, và thiệt hại kinh tế của bà con sẽ rất lớn.
Xin mọi người hiệp thông cầu nguyện cho chúng tôi vượt qua được những khó khăn hiên tại này.

Một số hình ảnh về nước lũ xung quanh nhà thờ:

Con đường vào nhà thờ Xuân Ái

Phía đầu nhà thờ Xuân Ái
Suối bên nhà thờ Xuân Ái
Ruộng lúa chìm trong nước

Ruộng lúa
Những ruộng lúa chìm trong nước

Pr. Giang, OP

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.