Giới thiệu đôi nét về Dòng Môn Đệ Chúa Giêsu Thánh Thể (DGE)

Cập nhật lúc 16:58 21/03/2021
THƯ NGỎ
Lời đầu tiên xin cho con được gửi lời chào đến quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà anh chị em và tất cả các bạn trẻ của các giáo xứ.
Con là nữ tu Maria Phạm Thị Thanh Huệ - Dòng Nữ Môn Đệ Chúa Giêsu Thánh Thể (DGE), cộng đoàn An Phú, giáo xứ An Phú, giáo hạt Phú Cường, giáo Phận Phú Cường, Đc: 276A/3, tổ 10, kp 2, p. An Phú, tx. Thuận An, tỉnh Bình Dương. Xin cho phép con được giới thiệu đôi nét về Dòng của con ạ.
Dòng Môn Đệ Chúa Giêsu Thánh Thể (viết tắt là DGE) là Dòng Giáo Hoàng, được Đức Ông Raffaello Delle Nocche sáng lập tại Tricarico – Italy ngày 04 tháng 10 năm 1923. Không lâu sau đó, số nữ tu liên tục tăng nhanh và Dòng đã được mở rộng ra nhiều địa phương trên khắp nước Ý với nguyện vọng của Cha Đấng Sáng Lập là “trong mọi ngõ ngách của thế giới đều có Nhà Tạm và Bàn Thờ để thờ phượng, tôn sùng Thánh Thể và chầu đền tạ”.
Để thực thi thánh ý Chúa cho Dòng và thực hiện nguyện vọng của Cha Đấng Sáng Lập Dòng, các Môn Đệ tiên phong đã đến Brazil vào năm 1951, kế đến là Rwanda vào năm 1975, sau đó là Philippines vào năm 1997, Mozambico và Indonesia vào năm 2003, Đông Timor vào năm 2009. Ngày 21 tháng 11 năm 2012, Dòng Môn Đệ Chúa Giêsu Thánh Thể cũng đã được thành lập tại Việt Nam với sứ mạng rao giảng Tin Mừng và sống chứng nhân cho tình yêu của Chúa dành cho nhân loại.
Đặc sủng của Dòng là:
  • Tôn thờ liên lỉ Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể.
  • Đền phạt tạ.
  • Cầu nguyện cho ơn gọi.
Là Dòng chiêm niệm hoạt động, nên ngoài những giờ cầu nguyện, các Môn Đệ còn tham gia tích cực vào các công tác mục vụ giúp xứ tùy theo nhu cầu của từng địa phương nơi Dòng hiện diện. Ngoài ra, Dòng còn đảm nhiệm việc giáo dục như trường học ở một số quốc gia hoặc các lớp phụ đạo cho trẻ như ở Việt Nam; đảm nhiệm việc chăm sóc các bệnh nhân, những người già yếu trong các nhà hưu dưỡng của Dòng tại một số quốc gia.
Điều kiện để gia nhập Dòng là:
  • các bạn nữ tuổi từ 18 – 28
  • Học vấn từ 12/12 trở lên
  • Sức khỏe: tốt
Bạn trẻ nào có lòng yêu mến Thánh Thể và Nhà Dòng thì hãy liên hệ với các sơ nhé. Các bạn luôn được chào đón!
Các bạn có thể liên hệ với Dòng qua:
Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Nhà Dòng thông qua clip giới thiệu về Dòng theo đường link này:
Hân hoan chào đón các bạn đến với Dòng!

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.