Sa Mạc Huấn Luyện Huynh Trưởng “Hừng Đông 24” Của Giáo Hạt Đông Nam Phú Thọ

Cập nhật lúc 09:51 18/07/2019
WGPHH - Từ ngày 15 – 19.07.2019, tại giáo xứ Nỗ Lực, Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể của giáo phận đã tổ chức sa mạc huấn luyện Huynh trưởng mang tên “Hừng Đông 24”, với 200 sa mạc sinh đến từ 19 giáo xứ trong giáo hạt Đông Nam Phú Thọ. Sa mạc “Hừng Đông 24” được sự đồng hành hướng dẫn của cha Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi Phêrô Trần Văn Hương, cha Tuyên úy Hiệp đoàn Đông Nam Phú Thọ Giuse Hồ Sĩ Hiền, quý dì, quý trưởng trong ban huấn luyện của giáo phận.
Ngay từ sáng sớm ngày 15.07, các bạn huynh trưởng từ các giáo xứ trong giáo hạt đã quy tụ đông đủ về khuôn viên nhà thờ giáo xứ Nỗ Lực và cùng trao cho nhau những nụ cười rạng rỡ, những cái bắt tay thân thiện… làm cho bầu khí trở nên háo hức hơn bao giờ hết.
Sau giây phút tập trung và ghi danh là nghi thức chào cờ của ngày khai mạc. Sau đó, tất cả các sa mạc sinh cùng hăng say bước vào hành trình sa mạc với Thánh lễ, xin Chúa chúc lành, thánh hóa sa mạc huấn luyện Huynh trưởng của giáo hạt Đông Nam Phú Thọ. Phần chia sẻ Lời Chúa, cha Tuyên úy diễn giải về hành trang phục vụ của một người Huynh trưởng. Để có được hành trang phục vụ đó, mỗi sa mạc sinh cần phải hy sinh, từ bỏ những thú vui vô bổ trong xã hội hiện nay mà hướng về Đức Kitô với hai từ thiêng liêng “phục vụ”. Khi đã có lý tưởng cho riêng mình như vậy, các sa mạc sinh tự nhủ bản thân, phải đi trọn hành trình sa mạc với cả nhiệt huyết và sức trẻ của mình.
Ước mong sao tất cả các sa mạc sinh sẽ trở thành huynh trưởng thực thụ của vị Huynh Trưởng tối cao là Đức Giêsu Kitô, góp phần thăng tiến bản thân và thăng tiến cho Thiếu nhi Thánh Thể của giáo hạt Đông Nam Phú Thọ.

Những hình ảnh:

Hiệp đoàn ĐNPT

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.