Chúa nhật, 28/04/2024

Xứ Đoàn Tôma Giáo Xứ Bãi Dòng Mừng Lễ Bổn Mạng

Cập nhật lúc 18:55 04/07/2019
WGPHH - Nhân ngày lễ kính thánh Tôma bổn mạng 03.07.2019, cha tuyên úy xứ đoàn Bãi Dòng Giuse Đỗ Văn Thành và ban phụ trách giới trẻ giáo xứ đã tổ chức cho các em thiếu nhi Thánh Thể một ngày mừng lễ bổn mạng thật ý nghĩa và bổ ích.
Để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ sốt sắng, ngay từ 14g00 chiều, các em đã tập trung đầy đủ về nhà thờ giáo xứ để cha tuyên úy giúp tĩnh tâm và ban Bí tích Hòa Giải. Sau khi xét mình cẩn thận, các em lần lượt đến lãnh nhận bí tích.
Sau khi lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, với lứa tuổi non xanh và sức trẻ, các em hăng say hết mình với những trò chơi thật hấp dẫn, sôi động, dưới bóng cây tại khuôn viên nhà thờ. Để lấy lại sức cho một buổi hoạt động thấm mệt, các em được bồi dưỡng bằng bữa tiệc mừng đơn giản với cơm hộp, nhưng thật là vui và ngon miệng.
Thánh lễ long trọng mừng kính thánh Tôma Tông đồ diễn ra lúc 20g00, do cha Giuse Đỗ Văn Thành chủ tế. Đồng tế với cha có cha Giuse Bùi Văn Bá - phó Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể giáo phận. Tham dự Thánh lễ có đại diện Ủy ban thiếu nhi Thánh Thể giáo phận, các trợ tá, các anh chị huynh trưởng, dự trưởng, hơn 300 em thiếu nhi và thật đông đảo giáo dân trong giáo xứ.
Bước vào Thánh lễ, cha tuyên úy xứ đoàn mời gọi cộng đoàn chúc mừng các em thiếu nhi ngày lễ bổn mạng, nhắn nhủ các em cùng nhìn lên vị thánh bổn mạng đã tuyên xưng niềm tin vào Chúa để noi gương. Cha cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho xứ đoàn thiếu nhi được ngày một lớn lên trong đời sống đức tin, để xứng đáng là những người con có phúc vì không thấy mà tin.
Chia sẻ trong Thánh lễ, bằng ví dụ cụ thể, cha Giuse Bùi Văn Bá lý giải cho các em thấy có những điều chúng ta không nhìn thấy nhưng phải tin chắc là có thật. Ngược lại niềm tin cần kiểm chứng như thánh Tôma cũng phải có trong đời sống chúng ta khi cần thiết. Cha còn giúp cho cộng đoàn hiểu rõ và biết phân định trong đời sống đức tin, đâu là việc chính và phụ trong phụng vụ của Hội Thánh với việc đạo đức bình dân khác, theo thư chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam mới đề ra gửi cộng đồng dân Chúa.
Thánh lễ tiếp tục với phần dâng lễ vật trang nghiêm sốt sắng.
Phép lành trọng thể đã kết thúc Thánh lễ tốt đẹp lúc 21g15. Các em ra về trong niềm vui thánh thiện của tuổi đơn sơ chân thành. Nguyện xin thánh bổn mạng bầu cử cho đức tin của các em được lớn lên và ngày một trưởng thành hơn.

Những hình ảnh:

Én Nhỏ