Thứ sáu, 19/04/2024

Thiếu nhi Thánh Thể xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Vĩnh Thọ vui chơi hội chợ và mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 17:11 08/07/2019
WGPHH -  Ngày 06.07.2019, thiếu nhi Thánh Thể xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Vĩnh Thọ vui chơi hội chợ và mừng lễ quan thầy.
Giữa những ngày hè, các em thiếu nhi đang nhộn nhịp những chuyến du lịch đó đây, thì tại giáo xứ Vĩnh Thọ, gần 500 em thiếu nhi trong và ngoài xứ cũng như một số em không cùng tôn giáo xung quanh khu vực nhà thờ đã tưng bừng nhộn nhịp trong một chuyến du lịch đầy ý nghĩa cho cả thể lý và tinh thần với hành trình “Vui cùng Giêsu”.
“Vui cùng Giêsu” là chủ đề mà các em thiếu nhi thuộc xứ đoàn Maria Goretti - giáo xứ Vĩnh Thọ đã chọn trong suốt mùa hè năm nay. Hành trình này giúp các em có dịp hệ thống lại tất cả vốn kiến thức về Giáo lý, Kinh Thánh trong suốt năm học vừa qua.
Ngay từ sáng sớm, các em Thiếu nhi đã cùng nhau quy tụ về sân nhà xứ để mừng lễ quan thầy. Tiếng còi hiệu tập trung vang lên, các ngành Chiên con, Ấu nhi, Thiếu nhi, Nghĩa sĩ và Hiệp sĩ nhanh chóng vào hàng đội để chuẩn bị vào nhà thờ tập hát. Đúng 7g00, Thánh lễ được bắt đầu, do cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng chủ tế. Đồng tế với cha có cha nguyên phó đặc trách Antôn Nguyễn Đức Hiểu.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Antôn đã đưa ra những câu hỏi rất hữu ích liên quan đến thánh nữ Maria Goretti – quan thầy xứ đoàn. Đặc biệt, cha nhấn mạnh đến gương tử đạo của thánh Maria Goretti dù mới 12 tuổi, nhưng đã can đảm chấp nhận chịu chết để giữ lòng khiết tịnh. Qua đó, cha mời gọi các em hãy noi gương thánh nhân, giữ mình luôn thanh tịnh, sống đúng vai trò, cương vị và trách nhiệm của mình nơi gia đình, giáo xứ, trường học, xã hội, trở nên thiếu nhi ngoan của Chúa và là niềm vui của mọi người.
Cuối Thánh lễ, một em đại diện cho thiếu nhi toàn giáo xứ bày tỏ lòng tri ân tới cha quản xứ Giuse, sự chỉ dạy và đồng hành của cha nguyên phó đặc trách Antôn, thầy xứ Phaolô, hội đồng mục vụ giáo xứ, quý ban hành giáo, quý thầy cô giáo lý viên, anh chị huynh trưởng và những hy sinh của các bậc phụ huynh. Gói gọn tâm tình đó, các em kính tặng quý cha và thầy xứ bó hoa tươi thắm. Đồng thời, các em thiếu nhi cũng hứa chăm ngoan, rèn luyện và trau dồi tri thức để noi gương nhân đức của thánh quan thầy, và sống con đường tình yêu của Thầy Giêsu Chí Thánh.
Sau Thánh lễ, các em có 15 phút giải lao để chuẩn bị cho nghi thức chào cờ và khai mạc.
Thầy xứ Phaolô Lưu Hữu Tình khai mạc chương trình hội chợ đã mang đến cho thiếu nhi trong xứ đoàn một tinh thần sống đó là: “Luôn yêu thương nhau, tha thứ cho nhau, hãy sống vui vẻ, trong sạch, hết mình kết hợp trong tình yêu của Chúa Giêsu”.
Lời khai mạc kết thúc, bài ca “Sống vui cùng Chúa” cũng được vang lên chuẩn bị cho một hành trình đầy nhiệt huyết và căng tràn sức sống. Hành trình được bắt đầu bằng việc các em thi nghiêm tập. Sau đó là chương trình diễn nguyện.
Chương trình hội chợ có rất nhiều gian hàng phục vụ cho các em như: Đường đi có Chúa; Người đi gieo giống; Dầu mắt ngủ nhưng lòng vẫn thức; Vườn nho nhà Chúa,… Để đến được với các gian hàng đầy sự thu hút mà các anh chị huynh trưởng, dự trưởng đã chuẩn bị, thì các em phải đổi phiếu. Các em sẽ lấy “Phiếu ngoan” để đổi lấy “Phiếu chơi”. Khi chương trình hội chợ được bắt đầu, gian hàng nào cũng rất đông.
Sau những giờ tích cực tham gia các trò chơi tại các gian hàng, hội chợ đã kết thúc vào lúc 18g00. Trong tâm tình tạ ơn và niềm vui mừng lễ quan thầy được tỏ hiện rõ nét trên khuôn mặt các em. Những nụ cười của tuổi thơ hồn nhiên trong trắng, và những bài học ý nghĩa sẽ là hành trang để các em vững bước vào đời. Nguyện xin thánh quan thầy Maria Goretti luôn đồng hành với xứ đoàn, để xứ đoàn ngày một thăng tiến và trưởng thành hơn trong ân nghĩa của Chúa.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Thọ