Thứ sáu, 29/03/2024

Bế mạc Sa mạc Hừng Đông 27 trên bản H’mông

Cập nhật lúc 20:57 27/07/2019
WGPHH - Sa mạc Dự trưởng, Huynh trưởng giáo hạt Nghĩa Lộ được tổ chức tại giáo xứ Phình Hồ trên bản H’mông từ ngày 15 – 19.07.2019. Sa mạc quy tụ 120 sa mạc sinh đến từ 6 giáo xứ, với sự đồng hành của cha Chủ tịch Ủy ban TNTT Phêrô Trần Văn Hương, cha Tuyên úy Hiệp đoàn Phêrô Phan Văn Vẻ, quý dì, quý ban huấn luyện của giáo phận.
Với 5 ngày học tập miệt mài trong sa mạc huấn luyện, với thời tiết thuận lợi mát mẻ trên vùng cao, các sa mạc sinh hòa mình và hăng say trong các bài khóa của phong trào, rèn luyện các kỹ năng chuyên môn. Bốn ngày đầu, các sa mạc sinh được mời gọi sống theo 4 ý lực sống từ lý thuyết đến thực hành: Cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm việc tông đồ. Ngày cuối cùng, các sa mạc sinh được mời gọi dấn thân, dấn mình trong phong trào Thiếu nhi Thánh Thể.
Thánh lễ bế mạc được bắt đầu vào lúc 14g00 trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng, do cha Tuyên úy Hiệp đoàn chủ sự. Trong Thánh lễ có nghi thức làm phép và trao khăn quàng, dâng hoa thiêng Thánh Thể của các sa mạc sinh.
Sau Thánh lễ là nghi thức sai đi. Cha Tuyên úy sa mạc tuyên bố bế mạc Hừng Đông 27, và nhắn nhủ các sa mạc sinh hãy là chiếc cầu nối dẫn đưa các em thiếu nhi đến với Chúa Giêsu Thánh Thể.
Sa mạc Hừng Đông 27 đã kết thúc tốt đẹp trong tinh thần của bài hát chia tay lên đường: “Đoàn chiến sĩ lên đường đem yêu thương cho khắp muôn phương, reo rắc tình thương, chiếu soi gian trần mê đắm, để Nước Chúa ngự đến, tràn lan bao tình thương mến..”. Ước mong lửa của phong trào sẽ hâm nóng các sa mạc sinh để các bạn trở về với tinh thần nhiệt huyết, dấn thân phục vụ các em thiếu nhi nơi vùng cao này.

Những hình ảnh trong khóa sa mạc:

Ủy ban Thiếu Nhi Thánh Thể