Thứ sáu, 26/04/2024

Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Hạt Tây Bắc Phú Thọ Lần Thứ III

Cập nhật lúc 16:20 19/07/2019
WGPHH - Ngày 17.07.2019, tại nhà thờ giáo xứ Mộ Xuân đã diễn ra đại hội Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ lần thứ ba, với chủ đề: "Cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể". Tham dự đại hội có cha Phêrô Trần Văn Hương – Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi giáo phận Hưng Hóa, cha Giuse Chu Văn Khương - Trưởng hạt Tây Bắc Phú Thọ, cha Phêrô Lã Công Viên - Tuyên úy Hiệp đoàn Tây Bắc Phú Thọ, quý cha Tuyên úy, quý thầy, quý dì Trợ úy, cùng các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng và gần 3.000 em thiếu nhi đến từ 14 giáo xứ trong giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ.
Đúng 07g30, đoàn các em thiếu nhi của 14 giáo xứ trong giáo hạt đã có mặt, tập trung đầy đủ tại quảng trường giáo xứ Mộ Xuân, xã Xuân An, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.

Sau những bài cử điệu sôi động của nhóm linh hoạt viên hai giáo xứ Mộ Xuân và Phượng Vỹ, đại hội bước vào nghi thức chào cờ long trọng. Ngay sau đó, cha Giuse Hà Văn Trọng đã mang đến cho các em thiếu nhi trong đại hội câu chuyện dưới cờ đầy ý nghĩa với nhiều thông điệp muốn nhắn nhủ các em.
Không để các em đợi chờ, kết thúc nghi thức chào cờ cha Phêrô Lã Công Viên - Tuyên úy Hiệp đoàn Tây Bắc Phú Thọ có đôi lời với các em và long trọng phát biểu tuyên bố khai mạc đại hội.

Tiếp theo, cha Antôn Trần Bảo Duy Nhân - Dòng Donbosco đã có một bài chia sẻ với các em về Chúa Giêsu Thánh Thể.  Từ những gợi mở trong bài Tin mừng và mượn ý nghĩa bài ca “Độ ta không độ nàng” - bài ca đang cuốn hút các bạn trẻ, cha Antôn dần đưa các em và tất cả mọi người vào những giây phút sâu lắng nhất, vào những cảm nghiệm sâu xa nhất trong tình yêu đối với Chúa Giêsu Thánh Thể.
Kết thúc bài chia sẻ của cha Antôn, không khí vui tươi của đại hội trở lại với những vũ điệu sôi động đầy nhiệt huyết. Những giây phút giải lao với bữa ăn nhẹ do giáo xứ Mộ Xuân chuẩn bị được chuyển đến các em.
10g00 toàn đại hội trở lại, cùng nhau quy tụ bên Chúa Giêsu Thánh Thể, cùng nhau chiêm ngắm và cảm nhận tình yêu của Thiên Chúa đối với con người và đặc biệt đối với Thiếu Nhi qua Bí tích Thánh Thể.

Vào lúc 11g30, sau những giây phút hoạt động hết mình, các em dùng bữa cơm trưa đã được giáo xứ Mộ Xuân chuẩn bị rất chu đáo.
Sau bữa cơm trưa, mặc dù thời tiết rất oi bức song với tinh thần hy sinh của các em Thiếu nhi, chương trình đại hội vẫn được tiếp tục với cuộc thi tìm hiểu giáo lý với chủ đề: Tìm hiểu về Chúa Giêsu Thánh Thể theo hình thức “Rung Chuông Vàng”. Trong giờ thi giáo lý, hầu hết các đội thi đã trả lời rất xuất sắc những câu hỏi của ban tổ chức.

Sau giờ thi giáo lý, cha Phêrô Trần Văn Hương – Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi giáo phận Hưng Hóa đã gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ cho các em với những câu chuyện vui và hướng các em đến và đem lòng yêu mến đối với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Cao điểm của ngày đại hội là Thánh lễ được cử hành vào lúc 14g30, do cha Giuse quản hạt Tây Bắc Phú Thọ chủ tế. Đồng tế với cha có cha Phêrô Trần Văn Hương, quý cha giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt. Tuy trời nắng nóng và oi bức, nhưng Thánh lễ vẫn diễn ra rất trang nghiêm, sốt sáng.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, một em thiếu nhi đại diện có lời cảm ơn quý cha, quý thầy, quý dì, quý hội đồng giáo xứ và bà con giáo dân giáo xứ Mộ Xuân, đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ, để các em có một đại hội thuận lợi thành công như hôm nay.

Cuối cùng là phần trao giải cho các em đạt thành tích trong cuộc thi Rung Chuông Vàng: Giải nhất thuộc về giáo xứ Dư Ba, đồng giải nhì thuộc về giáo xứ Ngô Xá và Tạ Xá.
Sau nghi thức hạ cờ kết thúc đại hội, tất cả đều dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho các em thiếu nhi có một ngày đại hội thật tốt đẹp.
Các em chia tay, hẹn gặp nhau trong đại hội kỳ tới của giáo hạt được tổ chức tại giáo xứ Phi Đình. Tạ ơn Chúa đã ban cho ngày đại hội thiếu nhi của giáo hạt chúng con được diễn ra thật tốt đẹp trong tình yêu của Chúa và Mẹ. Xin Chúa cho tất cả các em thiếu nhi Thánh Thể luôn yêu mến và siêng năng lãnh nhận Thánh Thể Người.

Những hình ảnh khác:

BTT giáo xứ Mộ Xuân

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.