Thứ sáu, 29/03/2024

Huynh đoàn Đaminh giáo xứ Trù Mật mừng lễ bổn mạng

Cập nhật lúc 11:05 10/08/2020
WGPHH - Hòa chung niềm vui cùng gia đình Đaminh trên hoàn vũ mừng lễ thánh Đaminh, vào lúc 19g30 thứ sáu ngày 07.08.2020, huynh đoàn Đaminh giáo xứ Trù Mật hân hoan mừng lễ bổn mạng của huynh đoàn. Niềm vui càng được nhân lên gấp bội, khi trong Thánh lễ có 19 anh chị em được thu nhận và tuyên hứa. Thánh lễ do cha linh hướng của huynh đoàn - Gioan Ngô Văn Khuê chủ sự. Hiệp dâng Thánh lễ có thầy Giuse Tạ Đình Thật, quý hội đồng giáo xứ, quý ban hành giáo, quý đại biểu các hội đoàn trong giáo xứ, cùng 90 anh chị em hội viên huynh đoàn và cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ.
Do ảnh hưởng của đại dịch, năm nay huynh đoàn không tổ chức tĩnh tâm chung. Nhưng để chuẩn bị cho ngày lễ được sốt sắng, từ những ngày trước, ban phục vụ đã ý thức nhắc nhở mỗi anh chị em hãy lắng lòng, nhìn nhận, gạn lọc tâm hồn mình, để mừng đón ngày lễ bổn mạng được trọn vẹn. Thật vậy, sự trọn vẹn ấy đã được đong đầy, khi với tâm tình của vị mục tử vì đàn chiên của mình, vào buổi sáng sớm cùng ngày, cha Gioan Ngô Văn Khuê, cha Phêrô Trần Đức Lâm và cha Giuse Vũ Công Phường, đã ngồi tòa để ban Bí tích Hòa Giải cho anh chị em trong huynh đoàn. Còn hạnh phúc nào hơn, khi anh chị em được giãi bày những khúc mắc, những thiếu sót còn vấn vương nơi con người dòn mỏng yếu đuối của mình, rồi vỡ òa trong lời bao dung tha thứ của Chúa qua linh mục ngồi tòa.
Khi hoàng hôn vẫn còn đang bịn rịn, nơi các ngõ xóm nho nhỏ quanh co, đã thấy thướt tha những tà áo dài trắng trên đường đi lễ, làm cho cảnh quê thêm thanh bình, yên ấm. Trước Thánh lễ, anh chị em xếp thành hàng đôi, cùng tiến lên thành tâm dâng nén hương trầm trước ảnh thánh Đaminh. Khói hương nghi ngút như lời nguyện cầu bay tỏa lên Thiên cung, ước mong thánh Phụ luôn cầu bầu cùng Chúa cho đoàn con.
Lời ca nhập lễ vang lên như đưa mọi người trở về thế kỷ XIII, khi mà bè rối Albigeois nổi lên lũng loạn. Nhưng Chúa đã dùng thánh Đaminh như một ngọn đuốc sáng: “Khi cuộc sống nơi nơi suy đồi, lầm lạc gieo muôn lối, lòng người ra u tối. Chúa đã thắp lên một ngọn đuốc chiếu soi gần xa, đem chân lý bởi Trời thắng mưu quỷ ma”.
Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan có lời chào, chúc mừng huynh đoàn nhân ngày lễ bổn mạng và hướng lòng mọi người hiệp cùng với Giáo hội toàn cầu mừng lễ đầu Dòng của đại gia đình Đaminh.
Giảng trong Thánh lễ, cha sơ lược về tiểu sử thánh Đaminh và mong ước mỗi anh chị em trong huynh đoàn sẽ là những ngọn đuốc sáng, noi gương thánh Phụ về tình yêu mến Chúa, lòng sùng kính chuỗi Mân Côi và tinh thần phục vụ tha nhân.
Tiếp theo là nghi thức thu nhận và tuyên hứa của 19 anh chị em thật trang trọng và sốt sắng.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 20g30, trong niềm cảm tạ tri ân Thiên Chúa và Mẹ Maria.
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, chị đoàn trưởng thay mặt cho anh chị em trong huynh đoàn, có lời cảm ơn cha linh hướng, ban hành giáo và quý đại biểu các hội đoàn, đã luôn đồng hành và giúp đỡ về mọi mặt, để huynh đoàn có được ngày lễ mừng bổn mạng sốt sắng và trang trọng. Huynh đoàn cũng gởi tới cha linh hướng bó hoa tươi thắm nhân ngày lễ đầu Dòng của gia đình Đaminh.
Ôi lạy thánh Đaminh rầy từ chốn Thiên đình, nhìn trông đoàn con khắp nơi, đời trôi dạt như giữa khơi xin soi đường tìm về với Chúa tình thương.

Những hình ảnh:

Hồng Minh

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.