Thứ sáu, 26/04/2024

Huynh đoàn Đaminh giáo dân Thủy Trạm mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 09:55 02/07/2020
WGPHH - Vào lúc 19g30 thứ ba, ngày 30.06.2020, Huynh đoàn Đaminh giáo dân giáo xứ Thủy Trạm hân hoan mừng kính thánh Vinhsơn Đỗ Yến, quan thầy của Huynh đoàn.
Thánh lễ do cha phó đặc trách Antôn Nguyễn Đức Hiểu chủ tế. Tham dự Thánh lễ có quý thầy giúp xứ, quý dì, quý đại biểu hội đồng giáo xứ, ban hành giáo, các giới, các hội đoàn, đông đủ các thành viên của Huynh đoàn và bà con giáo dân.
Giảng trong Thánh lễ, cha Antôn chia sẻ tóm tắt với cộng đoàn về linh đạo của huynh đoàn Đaminh giáo dân, về những ơn ích khi là thành viên của Huynh đoàn. Đồng thời, cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng các thành viên của Huynh đoàn hãy chăm lo chu toàn bổn phận, tuân giữ và thực hiện tốt linh đạo và bốn trụ cột của dòng là: Đời sống cầu nguyện; Đời sống hiệp thông huynh đệ; Huấn luyện và tu đức; Tông đồ bác ái.
Tiếp đến là nghi thức tuyển sinh đối với 3 thành viên, 07 thành viên tuyên hứa tạm 3 năm, 01 thành viên tuyên hứa lại 01 năm, và 23 thành viên tuyên hứa vĩnh viễn.
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể trong bầu khí linh thiêng, trang nghiêm và sốt sáng.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g45 trong niềm hân hoan của cả cộng đoàn.

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.