Thứ bảy, 27/04/2024

Khóa Huấn Luyện Tác Viên Tin Mừng Cho Ban Phục Vụ Và Ban Giảng Huấn Của Huynh Đoàn Đaminh

Cập nhật lúc 15:27 18/05/2018
WGPHH – Với mong muốn các thành viên của Huynh đoàn Đaminh trong toàn giáo phận được thấm nhuần Lời Chúa, từ ngày 15 – 16.05.2018, Huynh đoàn Đaminh đã tổ chức khóa huấn luyện tác viên Tin Mừng theo phương pháp 7 bước cho anh chị em trong Ban phục vụ và Ban giảng huấn của huynh đoàn giáo phận. Khóa huấn luyện do cha Phêrô Trần Đức Lâm hướng dẫn.
Sau kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, cha Phêrô cho mọi người thấy đây là khóa học chia sẻ Tin Mừng, chứ không phải là khóa học về Thánh Kinh. Đồng thời cha cũng chứng minh cho các học viên thấy được sự khác biệt giữa chia sẻ Tin Mừng và học hỏi Thánh Kinh. Cha cũng khuyến khích, động viên anh chị em trong Ban phục vụ và Ban giảng huấn của Huynh đoàn Đaminh giáo phận sẽ là những nòng cốt đầy tâm huyết, để sau khóa học sẽ lên đường truyền đạt lại cho các thành viên trong huynh đoàn của mình.
Tiếp đến là những tiết học chia sẻ Tin Mừng theo phương pháp 7 bước. Trong hai ngày học, dù tiết trời nắng nóng, anh chị em vẫn say mê học hỏi với tâm tình tha thiết và cầu nguyện trong bầu khí thinh lặng, thẳm sâu nơi mỗi tâm hồn. Nhất là nhờ sự hướng dẫn tận tình cùng với kiến thức uyên thâm và bài bản của cha Phêrô, đã giúp anh chị em nhận thức được những phương pháp cần thiết để tiếp cận với Lời Chúa. Hơn nữa, qua các giờ thực tập, dưới sự tác động của Chúa Thánh Thần, anh chị em đã cảm nhận được sự thôi thúc để yêu mến, sống và loan báo Tin Mừng cho hết mọi người, nhất là cùng nhau “khai quật kho báu Lời Chúa”, giúp mỗi người tìm được những “viên ngọc quý” cho riêng mình.
Sau khóa học, các thành viên trong Ban phục vụ và Ban giảng huấn phấn khởi và ra đi loan báo Tin Mừng trong cộng đoàn, trong huynh đoàn và trong gia đình của mình.

Một số hình ảnh:

Hồng Minh

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo