Thứ sáu, 29/03/2024

Huynh Đoàn Đaminh Bãi Dòng Mừng Lễ Bổn Mạng

Cập nhật lúc 11:37 29/11/2017
WGPHH – Vào lúc 19g30, tối thứ Hai ngày 27.11.2017, tại nhà thờ giáo xứ Bãi Dòng, Huynh đoàn Đaminh Bãi Dòng đã hân hoan tổ chức lễ bổn mạng Thánh Tôma Đinh Viết Dụ và nghi thức thâu nhận thêm các thành viên mới, cũng như có một số anh chị em tuyên hứa. Thánh lễ do cha phó đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn chủ sự. Cùng hiệp dâng Thánh lễ có hơn 100 anh chị em đoàn viên trong Huynh đoàn và bà con giáo dân trong giáo xứ.
Trước Thánh lễ, anh chị em trong Huynh đoàn hiệp lòng nguyện Kinh Thần vụ sốt sắng.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các anh chị em thâu nhận và tuyên hứa hôm nay cũng như mỗi người, biết noi theo gương Thánh tử đạo Tôma Đinh Viết Dụ để làm chứng cho Chúa và yêu thương tha nhân trong ơn gọi của mình.
Trong phần chia sẻ, cha Giuse cho cộng đoàn thấy niềm tin kiêu hùng của Thánh Tôma Đinh Viết Dụ đã theo suốt cuộc đời Linh mục của ngài, mạnh mẽ cao dâng, cho đến giây phút máu chảy đầu rơi, để minh chứng cho đức tin ấy. Với cha Tôma Dụ, chuỗi Mân côi là gia sản luôn bên mình, là vũ khí chống lại sự bách hại. Cha Giuse nhắc nhớ các đoàn viên Đaminh hãy noi theo gương thánh bổn mạng, chuyên chăm gắn bó với kinh Mân côi mỗi ngày và suốt đời như ngài, để luôn được Mẹ Maria dẫn dắt trong đời sống thường nhật, nơi gia đình của mình, và trung thành với ơn gọi cho đến cùng.
Sau bài giảng là nghi thức thâu nhận 3 chị gia nhập Huynh đoàn và 4 chị được diễm phúc tuyên hứa tạm, 7 chị tuyên hứa vĩnh viễn trong niềm hạnh phúc dâng trào, quyết tâm trung thành tuân giữ Luật sống trong đại gia đình Anh Em Giảng Thuyết, tiếp bước cha anh, noi gương thánh bổn mạng trên con đường tìm theo chân lý và sống lời khuyên Tin Mừng.
Kết thúc Thánh lễ, các chị thỉnh sinh và hứa sinh cùng chụp hình chung với cha chủ sự, để  kỷ niệm ngày đáng ghi nhớ hôm nay.
Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của thánh bổn mạng, ban cho các  chị em thỉnh sinh và hứa sinh hôm nay, cũng như tất cả anh chị em đoàn viên được ơn trung thành làm chứng nhân cho Chúa trong mọi hoàn cảnh, giữa cuộc đời đầy sóng gió hôm nay.

Một số hình ảnh:

Én Nhỏ

Thánh lễ Tiệc Ly tại giáo xứ Yên Bái
Trong bầu khí linh thiêng của Tuần Thánh, chiều hôm nay thứ Năm ngày 28.03.2024, giáo xứ Yên Bái cùng với toàn thể Giáo hội Công Giáo bước vào Tam Nhật Thánh, tưởng niệm cuộc Thương Khó và Phục Sinh của Chúa Giêsu.