Thứ sáu, 26/04/2024

Giới trẻ giáo xứ Thủy Trạm giao lưu và mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 10:24 18/01/2021
WGPHH - Chiều Chúa nhật 2 thường niên, ngày 17.01.2021, tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm, các bạn giới trẻ giáo xứ Thủy Trạm hân hoan mừng lễ quan thầy kính Thánh Phaolô Tông Đồ Trở Lại, và tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu giới trẻ giáo hạt Tây Nam Phú Thọ với chủ đề “tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi”. Hiện diện trong buổi giao lưu có cha phó đặc trách Antôn Nguyễn Đức Hiểu, cha Giuse Dư Văn Từ, quý đại biểu đại diện hội đồng giáo xứ, các ban, đoàn của giáo xứ Thủy Trạm và trên 300 bạn trẻ đến từ 16 giáo xứ trong và ngoài giáo hạt.
Sau tiết mục khởi động đầy hào hứng sôi động của các bạn linh hoạt viên, đúng 14g00, các thành phần tham dự đã tề tựu đông đủ trong ngôi thánh đường và cùng cung kính xin ơn Chúa Thánh Thần thánh hóa buổi giao lưu và mừng lễ hôm nay. Ngay sau lời tuyên bố khai mạc buổi giao lưu của cha Antôn Nguyễn Đức Hiểu là vũ điệu “tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi” do các bạn linh hoạt viên của giáo xứ Thủy Trạm thực hiện. Tiếp đến, cha Giuse Dư Văn Từ chia sẻ và giúp các bạn trẻ tìm hiểu về con người và cuộc đời của Thánh Phaolô Tông Đồ.
Mặc dù thời tiết không thuận lợi do mưa rét có làm hạn chế một số hoạt động trong chương trình của các bạn, tuy nhiên điều đó không làm giảm đi tinh thần nhiệt huyết và sự hăng say của các bạn trẻ. Trái lại, buổi giao lưu vẫn được diễn ra tương đối đầy đủ, nhịp nhàng và đem lại kết quả tốt đẹp. Sau phần giao lưu, mọi người cùng chung vui trong tiệc Buffet tại khuôn viên nhà xứ.
Đúng 18g45, các bạn trẻ cùng cha chủ tế và cộng đoàn long trọng cung nghinh ảnh Thánh Phaolô xung quanh khuôn viên nhà xứ, rồi tiến vào nhà thờ hân hoan hiệp dâng Thánh lễ kính Thánh Phaolô Tông Đồ Trở Lại.
Quảng diễn đoạn Tin Mừng theo thánh Gioan 1, 35 - 42, cha chủ tế Antôn chia sẻ cho cộng đoàn thấy giá trị của việc được gặp gỡ Chúa: “gặp gỡ Đức Kitô chân thành mình gặp mình, gặp gỡ Đức Kitô nảy sinh tình đệ huynh”. Cha nhấn mạnh tới thái độ được gặp gỡ Chúa như hai ông Anrê và Simon khi xưa được gặp Chúa rồi yêu mến Chúa và ở lại với Chúa, sau đó giới thiệu Chúa cho người khác và làm chứng cho Chúa. Cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng là các bạn trẻ hãy năng tìm kiếm Chúa để được gặp Chúa và làm chứng cho Chúa bằng lối sống lành mạnh, ngay thẳng, tuân giữ lề luật của Chúa.
Sau lời nguyện kết lễ, bạn Giuse Nguyễn Hồng Quang, đại diện cho các bạn Giới trẻ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân cha phó đặc trách, cảm ơn hội đồng giáo xứ, các ban nghành và cộng đoàn đã giúp đỡ về tinh thần, vật chất, và hiệp dâng Thánh lễ hôm nay để cầu nguyện cho các bạn giới trẻ.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g20.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.