Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo xứ Đồng Xa, Phụng Thượng, Chiêu Ứng, Đồng Kẻng đón và cung nghinh thánh giá đại hội giới trẻ Giáo tỉnh HN

Cập nhật lúc 11:17 29/10/2020
WGPHH - Vào lúc 13g30 ngày 25.10.2020, cụm 4 của giáo hạt Đông Nam Phú Thọ gồm có giáo xứ Đồng Xa - Phụng Thượng - Chiêu Ứng và Đồng Kẻng long trọng rước Thánh Giá và cờ Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội từ giáo xứ Làng Lang về nhà thờ giáo xứ Đồng Xa.
Đúng 14g00, đoàn xe đi đón Thánh Giá bắt đầu khởi hành. Đi đầu là xe đón Thánh Giá được trang hoàng lộng lẫy. Tiếp theo là các xe chở giới trẻ và những người đại diện được cử đi đón Thánh Giá tại giáo xứ Làng Lang. Vượt qua chặng đường 24 km, Thánh Giá Đại hội Giới trẻ về tới nhà thờ Đồng Xa vào lúc 15g30.
Giáo xứ Đồng Xa tổ chức lễ đón Thánh Giá trong niềm hân hoan, long trọng, nồng nhiệt và trang nghiêm. Ngay từ đường vào nhà thờ cờ, hoa rực rỡ, các ca đoàn của các giáo họ với những tà áo dài đủ màu sắc và những bông hoa tươi thắm trên tay cùng với tiếng chuông nhà thờ ngân vang, tiếng trống của 5 đội trống vang dội, kèn đồng tấu khúc ca chúc tụng, tôn thờ Thánh Giá. Những tràng pháo tay giòn giã, những cánh hoa vẫy chào cùng với niềm vui hân hoan rạng rỡ của toàn thể cộng đoàn đã tạo nên một bầu khí hết sức vui mừng hân hoan nhưng không kém phần thánh thiêng và trang trọng, cung kính. Thánh Giá và cờ Đại hội được các bạn trẻ cung nghinh và tiến về sân khấu được trang hoàng lộng lẫy. Tại đây, Thánh Giá được dựng lên, cờ Đại hội được giương cao, ca khúc chủ đề Đại hội Giới trẻ năm 2020 “HÃY ĐẾN VỚI VÙNG NGOẠI BIÊN” được vang lên trong niềm vui hân hoan. Đây cũng chính là thông điệp mời gọi các bạn trẻ hãy bước tới những vùng ngoại biên xa xôi để gieo rắc tình yêu và loan báo Tin Mừng Chúa Kitô.
Cha Micae Lê Văn Hồng trưởng cụm 4 chủ sự nghi thức suy tôn Thánh Giá. Cha cùng các em giúp lễ tiến ra xông hương Thánh Giá và long trọng cử hành nghi thức suy tôn Thánh Giá. Toàn thể cộng đoàn hiện diện được đắm mình trong bầu khí linh thiêng và cùng nhau chiêm ngắm, tôn thờ Thánh Giá Chúa Giêsu.
Trong bài chia sẻ trong nghi thức Suy tôn Thánh Giá, cha Micae đã nói: “Thánh Giá là biểu tượng, là niềm tin bất hủ của tất cả mọi người Kitô hữu, cho nên Thánh Giá được vươn cao không phải chỉ ở đây mà còn vươn cao trên những tháp chuông cao vút. Thánh Giá còn được hiện hữu cả ở những nơi thấp nhất, cả ở những vườn Thánh, nghĩa trang. Thánh Giá không phải là dành cho người chết mà là niềm tin, biểu tượng của người còn sống. Đó chính là Chúa Giêsu đã chết trên cây Thập Giá và Ngài cũng đã sống lại hiển vinh. Vì thế, Thánh Giá không phải là sự chết nữa mà là niềm tin kiêu hãnh của những người tin vào Thập Giá để chúng ta được sống lại với Đức Giêsu Kitô”.
Cha Micae cũng nhắn nhủ với các bạn trẻ “trong cuộc đời các con, các con hãy đón nhận Thập Giá Chúa Kitô. Với niềm tin vào Chúa Kitô, với sự tôn kính Thập Giá, các con hãy sống thật tốt vì các con là tương lai ngày mai của xã hội, của giáo phận, giáo xứ. các con hãy hun đúc cho mình một niềm tin vững chắc, cho dù bất cứ ở hoàn cảnh nào, khó khăn đến đâu các con cũng không được vứt bỏ niềm tin của mình, hãy bước đi vững vàng trên con đường đi theo Chúa”.
Sau nghi thức suy tôn Thánh Giá, mọi người nghỉ ngơi, ăn tối và chuẩn bị Thánh lễ. Thánh lễ đồng tế do các cha trong cụm cử hành trong bầu khí thật trang nghiêm và sốt sáng.
Sau Thánh lễ là văn nghệ chào mừng với các tiết mục sôi động của các bạn giới trẻ các giáo xứ trong cụm.
Chương trình văn nghệ này đã khép lại ngày đón nhận và cung nghinh Thánh Giá và cờ Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội.
Thánh Giá sẽ lưu lại một tuần ở cụm 4 của giáo hạt Đông Nam Phú Thọ.
Ước mong Thánh Giá đi đến đâu Hồng Ân Cứu Độ của Chúa Kitô tuôn đổ đến đấy, để tất cả mọi người đều nhận biết và tôn thờ Chúa Giêsu Kitô là Đấng Cứu Độ duy nhất.

Những hình ảnh:

Các bạn giới trẻ giáo xứ Đồng Xa chuẩn bị lên đường đi đón Thánh Giá
Xe đón Thánh Giá
Quý cha và các bạn trẻ cùng tham dự nghi thức trao - nhận Thánh Giá tại nhà thờ giáo xứ Làng Lang
Bài viết: BTT giáo xứ Đồng Xa
Hình ảnh: BTT giáo hạt Đông Nam PT