Thứ năm, 28/03/2024

Giới trẻ giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ quan thầy và sinh nhật lần thứ XIII với chủ đề “Ra đi truyền rao Tin Mừng”

Cập nhật lúc 16:25 19/11/2020
WGPHH - Hoà chung trong niềm vui của toàn thể giáo hội mừng kính các thánh tử đạo Việt Nam, ngày 15.11.2020, tại giáo xứ Hoàng Xá, các bạn giới trẻ trong giáo xứ đã hân hoan mừng lễ quan thầy kính thánh Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần và giao lưu, gặp mặt giới trẻ lần thứ XIII.
Với chủ đề “Ra đi truyền rao Tin Mừng” nhằm mục đích thôi thúc các bạn trẻ thêm tinh thần hiệp thông với Giáo hội và với nhau, tìm hiểu, học hỏi và sống theo tinh thần của thánh quan thầy. Qua đó, cũng tạo sân chơi lành mạnh cho những người trẻ Kitô hữu nhận ra vai trò và trách nhiệm của mình trong môi trường xã hội đầy thách thức như hôm nay; đồng thời mời gọi các bạn hăng say ra đi làm chứng cho Chúa giữa đời sống thực tại ngày hôm nay.
Ngay từ sáng sớm, tuy trời mưa tầm tã vì ảnh hưởng của cơn bão nhưng điều đó không ngăn nổi lòng nhiệt huyết, hy sinh của tuổi trẻ. Các bạn trẻ giáo xứ Hoàng Xá đã tề tựu đông đủ để chuẩn bị cho công tác đón tiếp khách mời cũng như giới trẻ các giáo xứ bạn trong và ngoài giáo hạt về giao lưu.
Chương trình bắt đầu vào lúc 9g00 với bài chia sẻ “Giới Trẻ Và Chữ Hiếu Ngày Nay” của cha phụ tá Vinh Sơn Vũ Văn Nguyện. Qua đề tài này, cha giúp các bạn nhìn nhận thấy cái thực trạng của chữ “Hiếu” ngày nay, và nguyên nhân dẫn đến bất hiếu cũng như giải pháp cho những vấn đề bất hiếu đó. Qua những lời chia sẻ mộc mạc và ý nghĩa, cha muốn nhắn nhủ các bạn chữ “Hiếu” là bài học đầu tiên của “Đạo làm người”, là nền tảng đạo đức của xã hội. Hơn nữa, việc thảo kính ông bà cha mẹ, những người có công sinh dưỡng ra ta, là bổn phận trách nhiệm của mỗi người. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không được quên những người khác là hình ảnh của Thiên Chúa. Vì họ là hình ảnh của Thiên Chúa nên họ cũng phải được thảo kính như ông bà cha mẹ của chúng ta, chúng ta phải có trách nhiệm và bổn phận đối với họ như trách nhiệm và bổn phận đối với ông bà cha mẹ của chúng ta. Chính khi chúng ta tỏ lòng thảo kính như thế cũng chính là lúc chúng ta tỏ lòng thảo kính với chính Thiên Chúa là đấng dựng nên tất cả chúng ta.
Tiếp nối giờ chia sẻ, các bạn hồi tâm, xét mình và lãnh nhận Bí tích Hoà Giải.
Buổi sáng kết thúc bằng bữa tiệc buffet  đậm chất tình huynh đệ.
Chương trình buổi chiều được bắt đầu bằng những vũ điệu và băng reo vui nhộn. Sau đó, các bạn được phân chia thành các đội để tham gia trò chơi giao lưu.
Các bạn trẻ bước vào cuộc đấu đầy kịch tính và thách thức với những trò chơi vận động đầy hào hứng. Các đội chơi một cách hăng say và thi đua một cách hứng khởi. Mệt, vui và ý nghĩa, đó chính là điều đọng lại sau mỗi trò chơi, sẽ là một niềm cảm hứng giúp các bạn thêm tinh thần vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
Đúng 19g00, các bạn tập trung đông đủ trước đền thánh quan thầy để dâng hương viếng đền thánh.
Thánh lễ bắt đầu vào lúc 19g30, do cha quản hạt đồng thời cũng là cha quản xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ tế. Hiện diện trong Thánh lễ có quý thầy, quý dì, các bạn trẻ trong và ngoài giáo hạt cùng đông đảo bà con giáo dân.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse nhắc lại lời của thánh Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần trước khi ngài chịu tử đạo: “Tôi trung không thờ hai chủ”. Thánh Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần đã tuyên xưng niềm tin của mình, đã một niềm tín thác vào Thiên Chúa cho dù đứng trước những thử thách, những cám dỗ, nhưng ngài vẫn không chối bỏ đức tin. Đức tin của ngài vẫn mạnh mẽ, vẫn một lòng làm chứng cho Chúa và tôn thờ một mình Người mà thôi. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn tham dự Thánh lễ và các bạn trẻ hãy noi gương các thánh tử đạo Việt Nam, cách riêng thánh Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần, luôn trung kiên với đức tin của mình.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một bạn đại diện giới trẻ giáo xứ Hoàng Xá có lời cảm ơn đến quý cha, quý thầy, quý dì, hội đồng giáo xứ, ban hành giáo, các hội đoàn, các vị khách mời, giới trẻ trong và ngoài giáo hạt cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Sau Thánh lễ là chương trình cắt bánh sinh nhật, liên hoan, giao lưu văn nghệ và lửa trại mừng lễ quan thầy và sinh nhật lần thứ XIII.
Chương trình mừng lễ quan thầy và sinh nhật lần thứ XIII của giới trẻ giáo xứ Hoàng Xá kết thúc nhưng ngọn lửa dấn thân, hiệp nhất và yêu thương vẫn cháy bừng trong lòng mỗi bạn trẻ. Nguyện cho ngọn lửa đó mang yêu thương và làm cháy sáng tinh thần dấn thân phục vụ, sống tình liên đới với mọi người xung quanh, làm chứng cho Đức Kitô trong đời sống thường ngày của mình.

Những hình ảnh:

Ban Truyền Thông Giới Trẻ Hoàng Xá