Thứ năm, 25/04/2024

Đại hội Giới trẻ giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ lần thứ VI với chủ đề “Hãy đến với vùng ngoại biên”

Cập nhật lúc 20:21 23/11/2020
WGPHH - Ngày 22.11.2020, tại giáo xứ Yên Tập, giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ tổ chức Đại hội Giới trẻ lần thứ VI với chủ đề: “Hãy đến với vùng ngoại biên”.
Đúng 8g00, cha Gioan Maria Vianney Nguyễn Trần Hoàng Minh Tâm cùng 40 bạn trẻ đại diện cho 20 giáo xứ di chuyển tới nhà thờ Đồng Kẻng – giáo hạt Đông Nam Phú Thọ, để đón Thánh Giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội về nhà thờ giáo xứ Yên Tập, nơi tổ chức Đại hội Giới trẻ của giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ.
Tại giáo xứ Yên Tập, vào lúc 12g00, không khí thật sôi động khi 1.100 các bạn từ các giáo xứ đã quy tụ về đây để đón Thánh Giá. Sau chặng đường 40km, vào lúc 13g00, Thánh Giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội đã về tới giáo xứ Yên Tập. Hiện diện trong nghi thức đón Thánh Giá tại giáo xứ Yên Tập có cha Quản hạt Phaolô Nguyễn Quốc Anh, quý cha, quý thầy, quý dì, quý hội đồng giáo xứ và đông đảo các bạn trẻ. Sau khi Thánh Giá về tới lễ đài, các bạn trẻ cùng với quý cha và cộng đoàn bước vào giờ Suy Tôn Thánh Giá do cha quản hạt chủ sự. Sau nghi thức suy tôn Thánh Giá, cha quản hạt long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội Giới trẻ giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ lần thứ VI với chủ đề: “Hãy đến với vùng ngoại biên”.
Vào lúc 14g00, cha Antôn Trần Bảo Duy Nhân đã chia sẻ và dẫn đưa các bạn trẻ về với cuộc sống hiện tại của người trẻ với những hoài bão, đam mê dẫn tới những ganh đua, và cuộc sống con người vẫn không thể thoát ra khỏi sinh – lão – bệnh – tử. Cha mời gọi các bạn trẻ đừng lo lắng, vì đã có Thánh Giá Chúa sẽ giải thoát chúng ta, và Thánh Giá Chúa chính là sức mạnh giúp chúng ta vượt qua được những khó khăn thử trách trong cuộc sống hằng ngày. Từ trên Thánh Giá, Chúa Giêsu vẫn đang thốt lên: Ta Khát. Chúa Giêsu khát các bạn trẻ và muốn các bạn trẻ hãy đến với Ngài và hãy sống: Thành Tâm, Trung Tín, Tín Thác... Kết thúc bài chia sẻ, cha mời gọi các bạn trẻ hãy nhìn tận cõi thâm sâu của tâm hồn qua lời hát HỨA VỚI CHÚA như một lời xin lỗi Chúa để trở về với Ngài.
Sau ít phút giải lao, đúng 15g30 là giờ “Mục tử gặp gỡ đoàn chiên”. Qua giờ này, các bạn sẽ gặp gỡ vị chủ chăn của mình với những câu hỏi rất dí dỏm, dễ thương, để được giải đáp những thắc mắc, giúp các bạn hiểu rõ hơn về giáo lý đức tin, ngõ hầu sống đúng với phẩm chất của một người kitô hữu giữa xã hội hôm nay. Đồng hành trong giờ “Mục tử gặp gỡ đoàn chiên” này có sự hiện diện của cha Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến cùng với quý cha.
Sau giờ hồi tâm, xét mình và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, các bạn dùng bữa cơm chiều vào lúc 17g00.
Cao điểm của ngày đại hội là Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ do cha Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến chủ sự.
Giảng trong Thánh lễ, cha Tổng đại diện đã chia sẻ cho các bạn trẻ về gương chân phước Carlo Acutis. Chân phước Carlo Acutis là vị thánh trẻ tuổi hợp với lứa tuổi các bạn trẻ. Thánh nhân luôn chọn Chúa là vua của cõi lòng mình qua việc giúp đỡ những người nghèo khổ, yêu mến Thánh Thể và dùng tài năng Chúa ban cho để loan truyền Thiên Chúa đến với người khác.
Cuối Thánh lễ, một bạn trẻ đại diện cho các bạn trẻ 20 giáo xứ có lời cám ơn cha Tổng đại diện, quý cha, quý thầy, quý dì, ban tổ chức và các ban ngành của giáo xứ Yên Tập đã giúp đỡ để đại hội hôm nay diễn ra tốt đẹp.
Sau Thánh lễ là chương trình giao lưu văn nghệ với những tiết mục đến từ các giáo xứ trong giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ.
Chương trình đại hội khép lại vào lúc 21g30 với lời bế mạc và phép lành của cha Giuse Hà Văn Trọng - phụ trách giới trẻ giáo hạt và cũng là cha phó đặc trách giáo xứ Yên Tập.

Một vài hình ảnh:

BTT giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ