Thứ sáu, 26/04/2024

Giới trẻ giáo xứ Ro Lục mừng lễ quan thầy và giao lưu lần VII với chủ đề “Người trẻ sống tình liên đới”

Cập nhật lúc 10:51 27/10/2020
WGPHH - Trong bầu khí sôi động và niềm vui tràn ngập của tâm tình sống liên đới và yêu thương, vào chiều thứ bảy, ngày 24.10.2020, tại giáo xứ Ro Lục đã diễn ra chương trình mừng lễ thánh quan thầy Giáo Hoàng Gioan Phaolo II và ngày giao lưu, gặp gỡ giới trẻ lần thứ VII của các bạn giới trẻ trong và ngoài giáo xứ. Với chủ đề “Người trẻ sống tình liên đới” nhằm mục đích thôi thúc các bạn trẻ thêm tinh thần hiệp thông với Giáo hội và với nhau, tìm hiểu, học hỏi và sống theo tinh thần của Thánh Quan Thầy. Qua đó, cũng tạo sân chơi lành mạnh cho những người trẻ Kitô hữu nhận ra vai trò và trách nhiệm của mình trong môi trường xã hội đầy thách thức.
Đúng 13g00, màu áo đỏ đô, với khẩu hiệu: Tin Yêu – Hy Vọng đã quy tụ đông đảo các bạn trẻ tại giáo xứ, ai ai cũng rạng rỡ niềm vui và niềm phấn khởi. Sau những giây phút đầu giờ ổn định và tập băng reo, tất cả đã sẵn sàng để chào đón cha phó đặc trách Phêrô Tạ Duy Tài, quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, hội đồng mục vụ giáo xứ, ban hành giáo và 130 bạn trẻ trong giáo xứ tham dự vào chương trình đầy ý nghĩa.

Chương trình với 3 nội dung chính: Học hỏi về thánh quan thầy qua trò chơi rung chuông vàng và sống tinh thần liên đới qua các trò chơi vận động. Sau đó, cha phó đã dâng Thánh lễ để cầu nguyện và mừng lễ Thánh Quan Thầy và cuối cùng là phần văn nghệ liên hoan có sự tham gia góp mặt của các giáo xứ láng giềng: Hương Tran, Tạ Xá, Yên Tập, Tiên Phong và lửa trại lên đường.
Chương trình bắt đầu vào 14g00 với bài chia sẻ của cha phó đặc trách Phêrô. Qua những lời chia sẻ mộc mạc và ý nghĩa, cha muốn nhắc nhở và khuyến khích các bạn hãy sống tinh thần liên đới, sẵn sàng đi ra qua gương sống của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II – Ngài đã luôn nhắn gởi với các bạn trẻ “các con đừng sợ”. Đừng sợ để cho Chúa Giêsu bước vào cuộc sống của mình, đừng sợ để dấn thân đến với người khác.

Sau bài chia sẻ của cha, các bạn trẻ bước vào chương trình gameshow “Rung chuông vàng” để học hỏi và tìm hiểu về: Thánh Quan Thầy Gioan Phaolo II; Nguồn gốc giáo xứ Ro Lục; Thánh Carlo Acutis; những kiến thức căn bản về Giáo lý và thông điệp truyền giáo năm 2020. Bầu khí thật tuyệt vời khi các bạn cùng nhau say sưa thi đua để rung “chiếc” chuông vàng nhưng vẫn không quên phát huy tinh thần đồng đội cao trào.

Sau giờ giải lao, các bạn trẻ bước vào cuộc đấu đầy kịch tính và thách thức với những trò chơi vận động đầy hào hứng. Với những thông điệp được khéo léo chuyển trao qua các trò chơi: “Chiếc xe thần tốc”, “Cây cầu nối kết”, “Sợi dây hiệp thông”,….. Các tổ chơi một cách hăng say và thi đua một cách đầy hứng khởi. Mệt, vui và ý nghĩa, đó chính là điều đọng lại sau mỗi trò chơi, sẽ là một niềm cảm hứng giúp các bạn thêm tinh thần vượt qua những khó khăn trong cuốc sống.

Sau bữa cơm chiều ấm cúng và vui vẻ, cha Phêrô ngồi tòa giải tội giúp các bạn giới trẻ chuẩn bị tâm hồn bước vào Thánh lễ thật sốt sắng.  Đúng 18g50, các bạn trẻ cùng nhau tập hát để chuẩn bị bước vào Thánh lễ mừng Thánh Quan Thầy Gioan Phaolo II. Thánh lễ trang trọng và đặc biệt hơn khi có sự hiệp thông cầu nguyện của các giáo xứ bạn cùng đến tham dự. Nối tiếp tinh thần hiệp thông và liên đới của người trẻ, Thánh lễ mừng Thánh Quan Thầy đã diễn ra một cách trang nghiêm và sốt sắng.
Thánh lễ kết thúc sau lời cảm ơn đầy lòng biết ơn của một bạn đại điện giới trẻ toàn giáo xứ.

Bước vào chương trình văn nghệ, các bạn trẻ có cơ hội thi thố tài năng của mình qua các tiết mục: Sống dáng dấp Laudato’si qua tiết mục “Thời trang liên đới”, phần ảo thuật công phu và đầy kịch tính và nhạc phẩm “Nếu chỉ còn một ngày để sống” đã để lại trong mỗi người trẻ những câu hỏi ngỏ, qua đó nhắc nhớ những người trẻ luôn sống và cháy hết mình nhưng cũng không quên hạnh phúc, điều tốt đẹp nằm ở ngay giữa chúng ta.
Lửa trại lên đường như một nghi thức sai đi, sôi động có, sâu lắng có, qua ngày gặp gỡ giới trẻ càng thấy rõ người trẻ là chứng nhân sống động trong lòng Giáo hội và người trẻ chỉ cần sống liên đới với nhau thì cả thế giới đều tràn ngập bầu khí vui tươi và an bình.

Chương trình mừng lễ Thánh quan thầy và giao lưu gặp gỡ giới trẻ Ro Lục lần thứ VII kết thúc nhưng ngọn lửa dấn thân, hiệp nhất và yêu thương vẫn cháy bừng trong lòng mỗi bạn trẻ. Nguyện cho ngọn lửa đó mang yêu thương và làm cháy sáng tinh thần dấn thân phục vụ, sống tình liên đới với mọi người xung quanh, làm chứng cho Đức Kitô trong đời sống thường ngày của mình.
Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria qua lời chuyển cầu của Thánh Quan Thầy Gioan Phaolo II chúc lành cho cha phó, quý dì, quý hội đoàn và những ai đã yêu thương và nâng đỡ chúng con về tinh thần cũng như vật chất, để cho chúng con có một ngày thật vui và ý nghĩa như hôm nay. Ước mong những điều tốt đẹp luôn hun đúc tâm hồn và đồng hành cùng các bạn trẻ giáo xứ Ro Lục chúng con, để qua đó chúng con cũng biết xây dựng nên một giáo xứ trẻ trung và sẵn sàng dấn thân phục vụ với tình liên đới đối với tất cả mọi người.

Những hình ảnh khác:

Giới trẻ giáo xứ Ro lục

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo