Thứ bảy, 20/04/2024

Câu chuyện truyền giáo - Di chúc của nhà truyền giáo

Cập nhật lúc 14:19 08/05/2023
Dịp lễ mừng Kim Khánh Linh mục của cha Đaminh Ngô Quang Tuyên, cha xứ Phú Xuân, Sài Gòn - Tổng thư kí Uỷ ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc HĐGMVN, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến chủ tế và chia sẻ trong Thánh lễ. Ngài chia sẻ rằng trong đời của ngài mới biết hai linh mục say mê và thao thức nồng cháy truyền giáo, đều mang tên họ Ngô, đó là cha Piô Ngô Phúc Hậu và cha Đaminh Ngô Quang Tuyên. Hai cha trở thành gương sáng cho công cuộc loan báo Tin Mừng của mỗi người chúng ta.
Kết thúc Thánh lễ, cha Đaminh có lời cám ơn Đức cha, quý cha phụ trách loan báo Tin Mừng của 27 giáo phận, quý cha, quý tu sỹ và giáo dân hiện diện. Vì nhiệt tâm lo việc nhà Chúa”, ngài cũng có lời khuyên như là một Di Chúc cho giáo dân trong xứ Phú Xuân.
Di Chúc gồm ba việc như sau:
  1. 10 Kinh Kính Mừng mỗi ngày.
  2. Mười ngàn đồng trong một tháng.
  3. Tiếp cận và cầu nguyện cho mười người lương dân trong một năm.
Thật là một mục tử luôn hết mình với giáo xứ, với con chiên của mình. Điều đó cũng dễ hiểu vì ngài là người khai phá, thành lập và chăm sóc giáo xứ Phú Xuân phần lớn sứ vụ mục tử của ngài.
“Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi; tôi biết chúng và chúng theo tôi. Tôi ban cho chúng sự sống đời đời; không bao giờ chúng phải diệt vong và không ai cướp được chúng khỏi tay tôi” (Ga10, 27-28).

Sài Gòn, ngày 28.04.2023
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành