Thứ năm, 02/05/2024

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Thủy Trạm

Cập nhật lúc 06:30 13/11/2018
WGPHH - Tối Chúa nhật 32 thường niên ngày 11.11.2018, giáo xứ Thủy Trạm hân hoan đón chào Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tới thăm mục vụ và chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 66 em trong giáo xứ và 01 em của giáo xứ Hiền Quan. Đồng tế với Đức cha có cha quản xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp và cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương cùng với sự tham dự của đông đảo các thành phần giáo dân trong giáo xứ.
Trước Thánh lễ, vào lúc 18g40 Đức cha đã gặp gỡ, chia sẻ giúp các em và cộng đoàn hiểu sâu thêm về ý nghĩa và ơn ích của bảy phép bí tích, cách riêng là Bí tích Rửa Tội và Thêm Sức.

Đức cha Gioan Maria
Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chia sẻ giáo lý cho các em và cộng đoàn
Đúng 19g30, Thánh lễ được bắt đầu bằng việc rước đoàn đồng tế từ phòng áo tiến vào cung thánh trong bầu khí hân hoan của toàn thể cộng đoàn.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha nói: "Hôm nay là ngày Chúa nhật chúng ta quy tụ nhau nơi đây để làm nghĩa vụ báo hiếu với Thiên Chúa, vì những ơn lành mà Chúa đã ban cho chúng ta. Chúng ta được xức dầu thánh hiến, để trở thành dân tư tế của Chúa, có nhiệm vụ tế lễ thay cho bao người chưa biết Chúa và không báo hiếu với Chúa. Và hôm nay giáo xứ chúng ta sẽ cử hành Bí tích Thêm Sức cho các em, để các em lãnh nhận đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần, hầu có khả năng sống đạo và làm chứng cho Chúa cùng với cộng đoàn chúng ta. Vậy chúng ta hãy nâng tâm hồn lên dâng Thánh lễ này cách sốt sáng và cầu xin Chúa Thánh Thần đổ tràn đầy xuống trên các em, để các em bước vào tuổi trưởng thành tâm linh của mình mà sống đạo và làm chứng cho Chúa".

Giảng trong Thánh lễ, Đức cha nhấn mạnh đến chức vụ ngôn sứ của người tín hữu khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội và Thêm Sức là đi rao giảng Tin Mừng: "Đó là nhiệm vụ hàng đầu mà người tín hữu hay quên sót, chưa có quan tâm đến những người chưa nhận biết Chúa và chưa gia nhập Hội Thánh Chúa. Bởi vậy, hôm nay người tín hữu còn mắc nợ Tin Mừng mà mình đã lãnh nhận từ trước". Đồng thời Đức cha cũng đưa ra những hướng dẫn cụ thể cho cộng đoàn về sứ vụ loan báo Tin Mừng trong bối cảnh hiện nay, và mời gọi cộng đoàn hãy chú tâm cầu nguyện để được mở tâm hồn, thêm sức mạnh hầu can đảm sống chứng tá mọi ngày và mọi nơi, vì đó là cách để loan báo Tin Mừng hữu hiệu nhất.

Đức cha Gioan giảng lễ
Tiếp theo là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức và phần phụng vụ Thánh Thể trong trang nghiêm, linh thánh.
Sau lời nguyện kết lễ, một em đại diện cho các em vừa được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức có lời tri ân Đức cha, cha quản xứ, cha phó đặc trách, các thầy cô giáo lý viên và các bậc phụ huynh cũng như cộng đoàn, và hứa sẽ cùng nhau cố gắng để sống đạo ngày một xứng đáng hơn là con cái của Chúa và Mẹ Maria. Tiếp theo, ba vị đại diện cho các bậc phụ huynh dâng tặng Đức cha và quý cha những bó hoa tươi thắm.
Sau bài ca kết lễ, Đức cha và quý cha chụp hình lưu niệm chung với các em vừa được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay.
Thánh lễ kết thúc lúc 21g10 trong niềm hân hoan phấn khởi của các em và toàn thể cộng đoàn.

Tấm hình lưu niệm

Những hình ảnh khác: