Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo Xứ Yên Tập Đến Thăm Giáo Họ Tằng Loỏng Trong Tình Hiệp Thông Liên Kết

Cập nhật lúc 09:53 05/11/2018
WGPHH - Ngày 30.10.2018, giáo xứ Yên Tập đã đến thăm người “anh em kết nghĩa” là giáo họ Tằng Loỏng thuộc giáo xứ Phố Lu, giáo hạt Lào Cai. Cùng đi trong đoàn có cha xứ Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá giáo xứ Yên Tập, hội đồng giáo xứ, ban hành giáo, đại diện ca đoàn và ban tổ chức hoạt động mục vụ của ba xóm Quang Trung, Trung Thuận, Trung Tiến thuộc giáo xứ Yên Tập và các em giới trẻ trong giáo xứ.
06g52, xe ô tô xuất phát tại nhà xứ Yên Tập, lộ trình nhập nút giao Sai Nga cao tốc Nội Bài - Lào Cai thẳng tiến xuất nút giao Phố Lu cập bến Tằng Loỏng. Mọi người trên xe cùng đọc kinh dâng lời cầu nguyện qua chuỗi Mân Côi để xin Đức Mẹ che chở phù hộ cho chuyến đi được bình an. Sau gần 3 giờ hành trình hơn 169 km, đoàn đã tới nhà nguyện của giáo họ Tằng Loỏng.

Ngôi nhà nguyện giáo họ
Ngôi nhà nguyện giáo họ Tằng Loỏng
Công việc đầu tiên của đoàn là vào nhà nguyện đọc kinh dâng lời cầu nguyện tạ ơn Chúa với Mẹ Maria đã che chở cho đoàn được tới nơi bình an. Kế đến là cuộc gặp gỡ giao lưu chia sẻ giữa đoàn giáo xứ Yên Tập và cộng đoàn giáo họ Tằng Loỏng. Mặc dù cha quản xứ và cha phó bận công việc tại trung tâm mục vụ Hà Thạch và công việc ở giáo họ khác trong giáo xứ, không trực tiếp gặp gỡ đoàn nhưng gián tiếp trên điện thoại. Hơn nữa, đoàn cũng đã được quý ông bà trong ban hành giáo, hội đồng giáo họ và một số ông bà trong giáo họ đón tiếp rất chu đáo.

Đoàn giáo xứ Yên Tập viếng
Đoàn giáo xứ Yên Tập viếng Chúa nơi nhà nguyện giáo họ Tằng Loỏng
Giáo xứ Yên Tập và giáo họ Tằng Loỏng giao kết nghĩa tình từ năm 2017, nhưng hai bên cũng đã có trên một lần đến thăm nhau. Trong buổi gặp gỡ, hai bên đã chia sẻ cởi mở những khó khăn cũng như thuận lợi và nhu cầu trong tương lai.
Kết thúc buổi gặp gỡ, hai bên giao lưu, chia sẻ trong bữa cơm huynh đệ. Hơn 2 giờ tuy ngắn ngủi nhưng hai bên đã đọng lại những tình cảm sâu lắng và cảm thông.
Tạ ơn Chúa đã cho hai đơn vị chúng con giao kết nghĩa tình trong tình yêu Thiên Chúa và xin cho chúng con được giữ mối tình liên kết mãi bền vững.

Bữa cơm huynh đệ

BTT giáo xứ Yên Tập