Rước Kiệu, Đồng Diễn Dâng Hoa và Thánh Lễ Tạ Ơn Đức Mẹ tại Giáo Xứ Tạ Xá

Cập nhật lúc 10:47 28/05/2016
Tối ngày 26.05.2016, tại Giáo xứ Tạ Xá đã diễn ra đêm rước kiệu, đồng diễn dâng hoa và Thánh lễ tạ ơn Đức Mẹ của toàn giáo xứ.
WGPHH - Hòa chung với niềm vui của toàn thể Giáo Hội hoàn vũ mừng kính Mẹ Maria, Giáo xứ Tạ Xá đã tổ chức rước kiệu, dâng hoa và dâng Thánh lễ tạ ơn Đức Mẹ trong tháng Năm. Giáo xứ Tạ Xá bao gồm 8 giáo điểm: Tự Do, Dân Chủ, Đoàn Kết, Đồng Huệ, Liên Minh, Giáp Xuân, Phú An, Phú Cường.
Cuộc rước kiệu bắt đầu lúc 18g30, khởi đi từ cổng làng và được rước cách trọng thể quanh làng với nhiều nhiều thành phần tham dự: cha xứ Giuse Chu Văn Khương, quý Thầy, quý Dì, các đoàn thể, hội đoàn, các đội kèn bát âm, 10 đội hoa trong giáo xứ, đông đảo bà con giáo dân và các tôn giáo bạn. Cuộc rước đã diễn ra tốt đẹp với thời tiết mát mẻ và bầu khí trang nghiêm, sốt sáng. Toàn thể cộng đoàn cùng dâng lên Mẹ những lời ca tiếng hát du dương và những chuỗi Mân Côi. Theo sau cuộc rước, vào lúc 19g45, 10 đội hoa của giáo xứ cùng đồng diễn để dâng kính lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm, những ngọn nến sáng lung linh và những nén hương thơm ngát tượng trưng cho tấm lòng thành của con cái Mẹ. Cuối cùng, cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn vào lúc 20g15 và kết thúc lúc 21g00.
Cuộc rước kiệu, đồng diễn dâng hoa và Thánh lễ tạ ơn của Giáo xứ Tạ Xá đã diễn ra tốt đẹp. Toàn thể giáo xứ cùng hân hoan vui sướng tạ ơn Thiên Chúa và Đức Mẹ. Xin dâng lên Chúa và Đức Mẹ tâm tình yêu mến và hiếu thảo của chúng con.

Một số hình ảnh trong ngày rước kiệu và đồng diễn dâng hoa:

Nguyễn Phú Đạo