Giáo Họ Cửa Ngòi Tổ chức Rước Kiệu và Đồng Diễn Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 18:10 26/05/2016
Ngày 23.5.2016, tại Giáo họ Cửa Ngòi đã diễn ra ngày rước kiệu, đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ và tổ chức Thánh lễ tạ ơn tại ngôi nhà thờ đang trong tiến trình xây dựng.
WGPHH - Ngày 23.5.2016, Giáo họ Cửa Ngòi thuộc Giáo xứ An Thịnh hân hoan vui mừng rước Kiệu và dâng hoa kính Mẹ tại tượng đài Đức Mẹ thuộc gia đình ông Giuse Nguyễn Văn Linh và Bà Maria Lê Thị Bền.

Tượng đài Đức Mẹ
Đúng 19g00, các đội hoa Thiếu nhi và Hiền mẫu của các giáo họ: Anrê, An Tiến và Cửa Ngòi đã đồng diễn dâng hoa để tỏ lòng tôn kính và yêu mến Mẹ Maria.
Trong điệu hát sâu lắng của ca khúc “Tiến hoa dâng Mẹ”, kết hợp với những bông hoa tươi thắm, những ngọn nến sáng lung linh, những nén hương trầm nghi ngút tỏa bay trước tượng đài Đức Mẹ, cộng đoàn dân Chúa cùng âm thầm kính dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng với tất cả tâm tình và lời nguyện ước chân thành, cầu xin Mẹ luôn ở cùng, che chở, nâng đỡ để mỗi người trở nên những bông hoa chứng nhân giữa đời.

Đồng diễn dâng hoa kính Mẹ
Sau phần đồng diễn dâng hoa, cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền cùng với toàn thể cộng đoàn dân Chúa cung nghinh Kiệu Đức Mẹ về ngôi nhà thờ của Giáo Họ Cửa Ngòi để dâng Thánh lễ tạ ơn.

Rước kiệu Đức Mẹ về nhà thờ họ Cửa Ngòi
Thánh Lễ được bắt đầu vào lúc 20g30. Trong bài giảng, cha quản xứ Phêrô đã chia sẻ bài Tin Mừng về “Người giàu có muốn theo Đức Kitô”. Trước tiên, Chúa Giêsu nói để được sự sống đời đời, chàng thanh niên cần giữ các giới răn: Đừng ngoại tình, đừng trộm cắp, đừng giết người, đừng làm chứng gian, đừng lường gạt, hãy thảo kính cha mẹ. Anh cho Đức Giêsu biết là đã giữ những điều đó từ thuở nhỏ. Chúa Giêsu nhìn anh với lòng yêu mến và mời gọi anh hãy đi bán những gì anh có và theo Ngài. Như vậy, con đường dẫn đến sự sống đời đời phải tiến đến một khúc quanh quyết định, bởi lẽ đạo mà Chúa Giêsu rao giảng là đạo sống, một đạo phải chứng minh niềm tin, bằng những hành động cụ thể. Trong Tin Mừng hôm nay thì hành động cụ thể là :Bán tất cả của cải đi đem bố thí cho người nghèo và trở lại đi theo Chúa. Nhưng tiếc thay, chàng thanh niên đã không có được những hành động cụ thể đó. Vì thế, thay vì thái độ hăng hái lúc ban đầu, thì khi đã biết những đòi hỏi cụ thể, chàng đã sụ nét mặt và buồn rầu bỏ đi.
Nếu trong giây phút này, Chúa Giêsu cũng chăm chú nhìn mỗi người chúng ta đây, và đem lòng thương, rồi đưa ra một đòi hỏi phải từ bỏ một trở ngại nào đó đang cản trở chúng ta trên bước đường theo Ngài, thì thái độ của chúng ta sẽ ra sao? Hăng hái vâng theo hay sụ nét mặt và buồn rầu bỏ đi? Có lẽ chúng ta không có của cải để Chúa đòi buộc chúng ta phải từ bỏ như chàng thanh niên kia, nhưng có thể Chúa đòi buộc chúng ta phải bỏ cách làm ăn bất chính, thiếu công bằng, thiếu Bác ái, bỏ đi sự tự ái, bỏ đi một mối hận thù đang làm mất đi bầu hoà khí trong gia đình, trong cộng đoàn, bỏ đi một mối liên lạc tình cảm không ngay lành, bỏ đi một tật xấu gây thiệt hại cho chính mình hay cho ngưòi khác…Trước những đòi hỏi như thế, chúng ta phải có thái độ nào? Cuối bài giảng, cha Phêrô cầu xin Thiên Chúa cho mọi thành phần dân Chúa có được thái độ hăng hái lúc ban đầu của chàng thanh niên trong Tin Mừng, biết từ bỏ tội lỗi và quảng đại dấn thân bước theo Chúa.

Cha Phêrô Nguyễn Đình Đền
Sau cùng, cha Phêrô bày tỏ lòng tri ân gia đình ông Giuse Nguyễn Văn Linh và bà Maria Lê Thị Bền đã quảng đại dâng hiến 5000 mét đất cho Giáo phận Hưng Hóa để xây dựng nhà Chúa. Xin Chúa là Đấng giàu lòng thương xót ban mọi ơn lành và trả công bội hậu cho toàn thể đại gia đình của ông bà.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 21g30, trong niềm vui hân hoan và lòng tràn đầy hồng ân Chúa nơi giáo họ Cửa Ngòi và cộng đoàn dân Chúa. Mọi người cùng mừng vui ra về trong bình an của Chúa.

Một số hình ảnh khác trong ngày rước kiệu, dâng hoa và Thánh lễ:

Đỗ Văn Độ