Rước Hoa và Thánh Lễ Tạ Ơn Đức Mẹ tại Giáo Xứ Thanh Lâm

Cập nhật lúc 10:42 28/05/2016
Tối ngày 26.05.2016, tại Giáo xứ Thanh Lâm đã diễn ra buổi rước hoa và Thánh lễ tạ ơn Đức Mẹ.
WGPHH - Theo truyền thống tốt đẹp từ xưa, cứ vào dịp tháng Năm, giáo xứ , giáo họ đều tổ chức rước kiệu hoa và dâng hoa thành kính dâng lên Đức Mẹ. Năm nay, Giáo xứ Thanh Lâm  chọn ngày 26 tháng 5 để rước hoa. Từ nhiều ngày trước , mọi người trong giáo xứ đã  sốt sáng tham gia công việc chuẩn bị cho đêm rước, người chuẩn bị hoa, người lo cờ, băng rôn khẩu hiệu...
Đúng 19g00 cuộc rước bắt đầu từ một địa điểm cách xa nhà xứ khoảng 700m. Tham dự  đêm rước ngoài bà con giáo dân, còn có rất nhiều anh chị em tôn giáo bạn đến tham dự trong sự tôn nghiêm và thành kính.
Đi đầu đoàn rước là đội trống và đội kèn đồng của giáo xứ, tiếp đến đèn Thánh Giá, bà con giáo dân, sau cùng là kiệu hoa Đức Mẹ. Khi kiệu về đến nhà nhờ, thầy Phó tế Phêrô Tạ Duy Tài làm phép kiệu và sau đó kiệu được đặt tại vị trí trang trọng trong nhà thờ.
Thánh lễ tạ ơn được cử hành lúc 20g30 do cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn chủ tế. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, thầy Phó tế Phêrô Tạ Duy Tài nhấn mạnh: “Chúng ta hãy tạ ơn Đức Mẹ ban cho chúng ta một buổi rước trang nghiêm, an toàn và thuận lợi. Từ trưa, những cơn mưa đổ xuống ai cũng nghĩ không thể tổ chức rước được, nhưng đến chiều trời tạnh ráo mát mẻ và đêm rước diễn ra đúng như  kế hoạch...”
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp, mọi người đều đến Đền Đức Mẹ viếng Mẹ, tạ ơn Chúa, cám ơn mẹ đã cho giáo xứ chúng con một đêm rước long trọng, ý nghĩa và sốt sáng.

Một số hình ảnh trong ngày rước kiệu và Thánh lễ:

Trần Khoát