Thứ hai, 20/05/2024

Phóng sự - Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên

Cập nhật lúc 15:17 09/08/2023
WGPHH - Ánh nắng nóng gay gắt lúc mười hai giờ trưa thứ Tư, ngày 09.08.2023 đã không cản nổi bước chân của hơn 300 bạn trẻ tiến về giáo xứ Mộc Châu để tham dự ngày Gặp mặt giới trẻ với chủ đề “Củng cố sự hiệp thông”.
Từ hơn một tháng trước, Ban tổ chức đã họp bàn, thống nhất và giới thiệu về buổi gặp mặt trên mạng nên một số các bạn trẻ đã biết tin. Một số khác đã biết đến chương trình thông qua các trang Fanpage và các phương tiện truyền thông.
Giờ đây, chúng ta cùng tìm hiểu: Ý nghĩa của hiệp thông:
Hiệp thông có thể được coi là nhịp tim đầu tiên cho thân thể sống động của Đức Kitô. Cha ông chúng ta thường nói: “Anh em như thể tay chân” để nói lên sự liên kết, gắn bó trong một gia đình, một dòng tộc. Trong giáo hội Chúa Kitô, sự liên kết này còn bền chặt hơn nữa. Không phải chúng ta chỉ coi nhau như thể tay chân, mà chúng ta thực sự là tay chân của nhau. Thánh Phaolô quảng diễn mối hiệp thông nội tại trong thư gửi Tín hữu Côrintô (1Cr 12,12-13.17) “Ví như thân thể người ta chỉ là một, nhưng lại có nhiều bộ phận, mà các bộ phận của thân thể tuy nhiều, nhưng vẫn là một thân thể, thì Chúa Kitô cũng vậy. Thật thế, tất cả chúng ta, dầu là Do Thái hay Hy Lạp, nô lệ hay tự do chúng ta đều đã chịu phép Rửa tội trong cùng một Thần Khí để trở nên một thân thể. Tất cả chúng ta đã được đầy tràn một Thần Khí duy nhất,… Giả như toàn thân chỉ là mắt, thì lấy gì mà nghe? Giả như toàn thân chỉ là tai, thì lấy gì mà ngửi?”
Vậy thông qua ngày GẶP MẶT GIỚI TRẺ GIÁO HẠT HÒA BÌNH - SƠN LA - ĐIỆN BIÊN, hy vọng rằng các bạn trẻ chúng ta sẽ tiếp nối và truyền cho nhau sự hiệp thông để được hiệp hành với Chúa, hướng đến một Giáo hội Hiệp Hành.
Một số hình ảnh:

BTT Giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên

Đội hoa giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc và Đội hoa giáo xứ Mộc Hoàn: Đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ
Với tất cả tâm tình của những người con thảo hướng về Mẹ Maria trong Tháng Hoa, vào lúc 19g00 thứ Bảy, lễ vọng Chúa Thánh Thần hiện xuống, ngày 18/05/2024, tại Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc đã diễn ra buổi đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ của hai giáo xứ Mộc Hoàn và Sơn Lộc.