Thứ hai, 20/05/2024

Thường huấn Ban hành giáo liên giáo xứ: Sông Chảy, Vân Du và Lã Hoàng

Cập nhật lúc 15:43 07/08/2023
WGPHH - Sáng ngày 04.08.2023, tại nhà thờ giáo xứ Sông Chảy đã diễn ra buổi thường huấn Ban hành giáo liên giáo xứ: Sông chảy, Vân Du và Lã Hoàng, với chủ đề “Truyền giáo”. Buổi thường huấn có sự hiện diện của cha xứ Giuse Phan Văn Luật, quý cha phó, quý thầy giúp xứ và 59/69 thành viên Ban hành giáo (BHG) của 3 giáo xứ.
Vào lúc 7g30, sau lời nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần, cha xứ Giuse đã phát biểu khai mạc buổi thường huấn. Trong bài phát biểu, cha đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc truyền giáo với mọi thành phần dân Chúa, cách riêng với các thành viên BHG. Ngoài trách nhiệm được phân công, BHG còn có các hoạt động trong hội Giáo Hoàng Truyền Giáo (GHTG) đã được thành lập nơi giáo xứ, giáo họ của mình. Qua đó, cha mời gọi mỗi thành viên nhìn lại các hoạt động của mình và định hướng cho các hoạt động trong thời gian tới.

Tiếp theo, cha Luca Hoàng hữu Đô, phó đặc trách giáo xứ Lã Hoàng, đã giải thích về hội GHTG là một hội hoạt động loan báo Tin Mừng và minh định đây là một sứ vụ cao cả. Cha đã nhấn mạnh rằng, trong quá trình xây dựng một giáo xứ trưởng thành, ba tiêu chí đầu tiên phải hướng tới tiêu chí thứ tư, tức là xây dựng một cộng đoàn truyền giáo. Tuy nhiên, trong bối cảnh xã hội hôm nay còn nhiều thách đố cho việc loan báo Tin Mừng. Bên cạnh đó, mỗi cá nhân cũng còn những hạn chế như tư tưởng cục bộ, ích kỷ, ngại hy sinh và hình thức.... Tất cả đều có nguy cơ làm tầm thường hóa, mất đi tính cao cả và cần thiết của việc loan báo Tin Mừng. Vì vậy, mỗi thành viên BHG cần phải có một đức tin vững mạnh, siêng năng cầu nguyện, cộng tác chặt chẽ với cha xứ và luôn thao thức với nhiệm vụ của mình...

Sau đó, hội nghị đã được chia thành các tổ theo từng giáo xứ, có quý cha đồng hành, để thảo luận về các hoạt động của hội GHTG tại giáo xứ mình và có bản hướng dẫn kèm theo.
Sau giờ giải lao, mọi người cùng hồi tâm, xét mình, lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và tham dự Thánh lễ kính Thánh Gioan Maria Vianney, linh mục, do cha xứ Giuse chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha phó cùng với sự tham dự của quý thầy và cộng đoàn.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Trương Hiền Khánh, phó xứ Sông Chảy, đã tóm lược lại cuộc đời 44 năm dấn thân trong thiên chức linh mục của cha Vianney. Qua đó, cha nhắn nhủ các thành viên BHG noi gương học tập các nhân đức của cha Thánh Vianney, đặc biệt là đức trung tín trên hành trình dấn thân phục vụ cộng đoàn.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 11g30. Sau đó, quý cha cùng với các thành viên BHG chụp hình lưu niệm và chia sẻ bữa cơm thân mật. Mọi người hân hoan ra về đem theo một niềm thao thức mới.

BTT Giáo hạt Hà Tuyên Hùng

Đội hoa giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc và Đội hoa giáo xứ Mộc Hoàn: Đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ
Với tất cả tâm tình của những người con thảo hướng về Mẹ Maria trong Tháng Hoa, vào lúc 19g00 thứ Bảy, lễ vọng Chúa Thánh Thần hiện xuống, ngày 18/05/2024, tại Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc đã diễn ra buổi đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ của hai giáo xứ Mộc Hoàn và Sơn Lộc.