Thứ hai, 20/05/2024

Thánh lễ bế giảng lớp sư phạm Hôn Nhân và Dự Tòng tại giáo xứ Mai Yên

Cập nhật lúc 16:15 03/08/2023
WGPHH - Vào lúc 19g00, thứ Tư ngày 02.08.2023, cha Giuse Nguyễn Tiến Liên chủ sự Thánh lễ bế giảng lớp giáo lý sư phạm Hôn Nhân và Dự Tòng tại giáo xứ Mai Yên, giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên, giáo phận Hưng Hóa. Đống tế với ngài, có cha Giuse Nguyễn Văn Thành, quản xứ Sơn La – Chủ tịch Ủy ban Loan báo Tin Mừng giáo phận. Tham dự Thánh lễ còn có quý thầy, quý dì và giáo dân đang phục vụ tại giáo xứ, cách đặc biệt có quý thầy và quý dì giảng viên và các học viên lớp học.
Tổng số học viên có 21 thành viên, tuy nhiên vì hoàn cảnh và sức khỏe nên khi kết thúc còn 18 người, trong đó có 3 giáo viên lương dân tham dự. Được biết, số thành viên lớp học gồm ba dân tộc Kinh, H’Mông và Thái đến từ hai giáo xứ Sơn La và Mai Yên của tỉnh Sơn La.
Ngỏ đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse mời gọi mọi người tạ ơn Thiên Chúa vì những ơn lành Ngài ban cho lớp học của hai giáo xứ Sơn La và Mai Yên. Đây là khởi đầu cho một giai đoạn mới của hành trình đức tin.
Trong bài giảng Thánh lễ, cha xứ Sơn La chia sẻ về ơn Chúa và phương pháp đào tạo: “Anh em hãy về bản mình và nói Chúa đã yêu thương chúng tôi như thế nào trong hai tuần lễ vừa qua. Thời gian hai tuần rất ngắn nhưng cũng đủ để anh chị em cảm nghiệm được ơn Chúa. Từ hôm nay, anh chị em về bản của mình và kể lại cho họ những gì Chúa thương và làm cho anh chị em”. Cho dù nắng mưa thất thường, chỗ ăn học chật chội nhưng Chúa đã đổ muôn vàn hồng ân cho các thành viên.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, dì Anna Nguyễn Thị Nghĩa, giáo viên chủ nhiệm, thay mặt cho thầy Gioan Lê Văn Nam, báo cáo kết quả học tập. Dì chia sẻ: “Đây là một lớp rất đặc biệt vì nó đa dạng về dân tộc, về trình độ và về độ tuổi. Vì thế, việc tiếp thu kiến thức cũng không đồng đều. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của cả thầy và trò, kết quả cuối cùng cũng rất đáng khích lệ”.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g15 trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho hai giáo xứ Mai Yên và Sơn La. Cha xứ Giuse cũng có lời cám ơn quý thầy cô và các học viên. Sau đó, cha xứ, hội đồng giáo xứ và lớp đã tổ chức tiệc chia tay. Ai cũng vui mừng nhưng không giấu được sự bùi ngùi giữa thầy trò và các bạn hữu.
Một số hình ảnh:

Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành

Đội hoa giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc và Đội hoa giáo xứ Mộc Hoàn: Đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ
Với tất cả tâm tình của những người con thảo hướng về Mẹ Maria trong Tháng Hoa, vào lúc 19g00 thứ Bảy, lễ vọng Chúa Thánh Thần hiện xuống, ngày 18/05/2024, tại Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc đã diễn ra buổi đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ của hai giáo xứ Mộc Hoàn và Sơn Lộc.