Thứ hai, 20/05/2024

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Cuộc thi Giáo lý theo hình thức “Rung chuông vàng”

Cập nhật lúc 15:59 03/08/2023
WGPHH - Thứ Tư, ngày 02.08.2023, tại giáo xứ Phú Lâm, Giáo hạt Hà Tuyên Hùng đã tổ chức cuộc thi Giáo lý theo hình thức “Rung chuông vàng” dành cho các em học viên của các khối Giáo lý.
Dưới ánh bình minh của mùa hè, sân nhà thờ giáo xứ Phú Lâm trở nên sôi động với tiếng cười nói, vui chơi của các em thiếu nhi từ khắp các giáo xứ trong giáo hạt. Như một ngày hội, các em quy tụ về đây từ rất sớm với sự háo hức, để tham dự Thánh lễ và chương trình “Rung chuông vàng” với những phần thi hấp dẫn và sôi nổi.
Trước đó, vào khoảng 7g00, tại tiền sảnh nhà thờ, đông đảo các đoàn sinh với trang phục Thiếu Nhi Thánh Thể đã tề tựu cách nghiêm chỉnh, xếp hàng thẳng theo đội hình đội ngũ của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Sau đó, các em đã tiến vào nhà thờ và tham dự Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho việc rao giảng Tin Mừng. Các em thiếu nhi cùng nhau tham dự Thánh lễ sốt sắng và nghiêm trang.

Sau Thánh lễ, cha Trưởng hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp đã tuyên bố khai mạc chương trình thi Giáo lý theo hình thức “Rung chuông vàng” với chủ đề “Nâng cao vốn giáo lý hầu giúp các em sống đức tin cách tốt đẹp hơn”. Cha Trưởng hạt Giuse nhắn nhủ các em thiếu nhi: “Hôm nay chúng ta quy tụ nơi đây, như một dịp để cùng nhau tạ ơn Chúa về thời gian học Giáo lý và cùng nhau củng cố lại kiến thức ngang qua trò chơi “Rung chuông vàng”. Đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích sau những giờ học tập căng thẳng ở trường lớp, nhưng cũng là cơ hội để các con thi thố tài năng. Các con cứ vui chơi hết mình và hãy nhớ có Chúa Giêsu luôn đồng hành với các con”.

Đúng 9h00, các em bắt đầu cuộc thi Giáo lý theo hình thức “Rung chuông vàng” với các cấp học từ Giáo lý cấp 1 đến Giáo lý Kinh Thánh, trong bầu khí sôi động. Cuộc thi xoay quanh về những kiến thức Kinh Thánh và Giáo Hội mà các em đã được học. Ai ai cũng chăm chú lắng nghe từng câu hỏi và nhanh tay trả lời đáp án cách cẩn thận. Điểm mới trong cuộc thi Rung chuông vàng năm nay là phần thi đồng đội, nhằm thúc đẩy tinh thần đoàn kết trong giáo xứ. Sau các vòng thi gay cấn và hấp dẫn, ban tổ chức chương trình cũng đã tìm ra được quán quân của kỳ thi phần thi Rung chuông vàng mỗi cấp gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và các giải khuyến khích kèm theo.

Để có cuộc thi Giáo lý hôm nay là nhờ hồng ân Thiên Chúa; nhờ sự quan tâm của cha trưởng hạt, cha Đặc trách giáo lý giáo hạt, quý cha, quý thầy, quý dì, đã dày công soạn thảo chu đáo, đầy đủ từ nội dung đến hình thức, tạo nên một sân chơi hữu ích cho các em được nâng cao vốn giáo lý hầu giúp các em sống đức tin cách tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó còn nhờ sự hy sinh của các thầy cô giáo lý viên đã đồng hành với các em, quý hội đồng giáo xứ, ban hành giáo cũng như tất cả những người đã tích cực cộng tác với quý cha, nhằm mục đích phục vụ tốt nhất cho con em mình trong dịp này. Hy vọng sau cuộc thi Giáo lý giáo hạt này, các em sẽ tiếp thu được nhiều điều hữu ích hơn và tình huynh đệ càng thêm gắn kết, thân thiết hơn trong tình yêu Chúa.
Một số hình ảnh:

BTT Giáo hạt Hà Tuyên Hùng

Đội hoa giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc và Đội hoa giáo xứ Mộc Hoàn: Đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ
Với tất cả tâm tình của những người con thảo hướng về Mẹ Maria trong Tháng Hoa, vào lúc 19g00 thứ Bảy, lễ vọng Chúa Thánh Thần hiện xuống, ngày 18/05/2024, tại Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc đã diễn ra buổi đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ của hai giáo xứ Mộc Hoàn và Sơn Lộc.