Hội Hiền Mẫu Giáo Xứ An Thịnh Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 10:50 09/10/2019
WGPHH - Chiều Chúa nhật ngày 06.10.2019, hội Hiền Mẫu và cộng đoàn giáo xứ An Thịnh hân hoan mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi cách trọng thể. Thánh lễ do cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế.
Ngày mừng lễ được bắt đầu bằng cuộc rước kiệu Đức Mẹ lúc 15g00 xung quanh khuôn viên nhà thờ. Sau cuộc rước, cộng đoàn tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ mừng kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi.
Trong bài giảng lễ, cha quản xứ khơi lên tình trạng ngày càng quên việc cầu nguyện bằng việc lần chuỗi Mân Côi trong thế giới hiện đại. Ngài cho rằng nếu mỗi người quên lần chuỗi Mân Côi là quên đi những lời kinh tuyệt vời nhất đó là Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng và Kinh Sáng Danh. Ngài dạy đoàn chiên rằng khi lần chuỗi Mân Côi là mỗi người đang mang trên mình vũ khí lợi hại nhất để chống lại Satan. Chính vì vậy, ngài mời gọi cộng đoàn, cách riêng giới Hiền Mẫu giáo xứ siêng năng lần chuỗi Mân Côi theo lời nhắn nhủ của Mẹ Maria tại Fatima.
Sau Thánh lễ, cộng đoàn hiệp ý với hội Hiền Mẫu dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi tại quảng trường Đức Mẹ. Giờ dâng hoa, cộng đoàn hiệp ý với đội hoa và âm thầm dâng lên Đức Mẹ những lời kinh của cá nhân và gia đình qua những lời ca tiếng hát. Đó cũng là giờ để mỗi người trong giáo xứ dâng lên Đức Mẹ những nén hương lòng để xin Đức Maria bầu cử cho từng cá nhân trong giáo xứ, cách riêng là từng thành viên hội Hiền Mẫu biết dũng cảm noi gương Đức Mẹ mà nói xin vâng trong từng hoàn cảnh sống của mỗi người.
Giờ dâng hoa kết thúc tốt đẹp lúc 17g00.
Xin Đức Mẹ Mân Côi bầu cử cho hội Hiền Mẫu cách riêng và cộng đoàn giáo xứ An Thịnh biết siêng năng lần chuỗi Mân Côi, tôn sùng Mẫu Tâm và luôn biết hoán cải để trở về với Thiên Chúa là Cha nhân từ.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ An Thịnh