Thứ bảy, 20/04/2024

Tân Linh mục Giuse Cấn Đức Lộc dâng Thánh Lễ Mở Tay

Cập nhật lúc 23:25 07/10/2015
Ngày 03.10.2015, Tân Linh mục Giuse Cấn Đức Lộc đã về dâng Thánh lễ mở tay tại quê hương Phú Nghĩa, Thạch Thất.
     Niềm vui nối tiếp niềm vui, ngày 03.10.2015, Tân Linh mục Giuse Cấn Đức Lộc đã về dâng Thánh lễ mở tay tại quê hương Phú Nghĩa, Thạch Thất. Đồng tế với Tân Linh mục có 16 Linh mục trong và ngoài giáo phận. Bên cạnh đó, hiệp dâng Thánh lễ với Tân chức còn có sự hiện diện của đông đảo quý tu sĩ nam nữ, quý vị đại biểu chính quyền các cấp, giáo dân gần xa và bà con thuộc tôn giáo bạn tới tham dự.

Quý Cha đồng tế trong Thánh lễ tạ ơn
     Đúng 9g00, Tân Linh mục cùng với đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ giữa tiếng kèn trống rộn rã vang lên. Ai ai cũng hân hoan tạ ơn Thiên Chúa cùng với Cha mới và hiệp ý cầu nguyện cho Tân chức trong sứ vụ mới. Khẩu hiệu mà Tân Linh mục chọn: “Hễ người bảo gì thì cứ làm theo”

Đoàn rước tiến lên bàn thờ
Đoàn rước hân hoan tiến lên bàn thờ
    Sau bài ca nhập lễ, Cha quản xứ Antôn Vũ Thái San có lời chào thân tình và giới thiệu các linh mục tới tham dự Thánh lễ tạ ơn với toàn thể cộng đoàn.

Cha Antôn Vũ Thái San giới thiệu Quý Cha về dâng Thánh lễ tạ ơn
    Khởi đầu Thánh lễ, Cha Giuse Nguyễn Thái Hà ngỏ lời với cộng đoàn: “Linh mục là Chúa Kitô thứ hai ở trần gian. Chức linh mục là một hồng ân cao quí mà Thiên Chúa trao ban cho Tân linh mục. Tuy vậy, với thân phận mỏng dòn và yếu đuối, Tân chức rất cần lời cầu nguyện của tất cả mọi người. Vì vậy, cộng đoàn cùng hiệp ý cầu xin Chúa ban muôn ơn thánh cho Cha mới trong sứ vụ cao cả này.
   Trong bài giảng lễ, Cha Gioan Đặng Văn Nghĩa đã chia sẻ về tiệc cưới Cana, ngài nhắn nhủ cộng đoàn rằng: “Thánh lễ là tiệc cưới. Hôm nay chúng ta tới nhà thờ này để tham dự tiệc cưới. Tiệc cưới này chính là Thiên Đàng và Nước Trời. Trong tiệc cưới này, Đức Maria đóng một vai trò vô cùng quan trọng, vì Mẹ nhận ra được tất cả những thiếu thốn của con cái Mẹ mà ra tay giúp đỡ. Mẹ được mệnh danh là mẹ của các linh mục và các tín hữu. Trong đời sống linh mục sẽ không tránh khỏi thiếu lòng nhiệt thành, thiếu đời sống đạo đức và thiếu tình yêu thắm thiết như những ngày đầu, vì vậy Tân linh mục hãy chạy tới Mẹ, tin tưởng và phó thác hoàn toàn cho Mẹ. Nhờ đó, Mẹ sẽ xin Chúa Giêsu làm phép lạ giúp Tân chức và mỗi người chúng ta không bao giờ thiếu rượu của lòng tin-cây-mến, thứ rượu của tình yêu đích thực. Khi chúng ta thực thi lời Mẹ dặn: “Hễ người bảo gì thì hãy làm theo” thì chắc chắn cuộc đời chúng ta sẽ thay đổi. Mẹ sẽ dẫn ta tới Chúa Giêsu, Người sẽ biến đổi chúng ta và một ngày nào đó sẽ dẫn đưa chúng ta tới dự tiệc cưới Vĩnh Hằng. Ước gì Thánh lễ tạ ơn hôm nay là “Tiệc Cưới” để Cha mới mở đầu sứ vụ linh mục của mình như Đức Kitô mở đầu sứ mệnh truyền giáo của Người. Và ước gì Chúa Giêsu biến đổi đời sống đạo của mỗi người  trở nên thứ rượu ngon của đời sống đạo say mê tình yêu đối với Chúa và anh chi em đồng loại”

Cha Gioan Nghĩa chia sẻ trong Thánh lễ
Cha Gioan Đặng Văn Nghĩa chia sẻ trong Thánh lễ
     Sau hiệp lễ, cả cộng đoàn sốt sáng quì gối đọc Kinh cầu cho Tân linh mục.

Cộng đoàn cùng hiệp ý câu nguyện cho Tân linh mục
    Trước khi ban phép lành cuối lễ, Tân linh mục bày tỏ tấm lòng tri ân tới quý đức cha, quý cha, gia đinh, ân nhân, thân nhân và các ban ngành… đã luôn yêu thương, nâng đỡ, đồng hành và giúp đỡ Cha trong ơn gọi để cha có được như ngày hôm nay. Mặc dù đời tu của Cha đã gặp bao gian nan, khốn khó nhưng với niềm tin tưởng, phó thác vào tình yêu Chúa quan phòng và nhận được sự đỡ nâng của tất cả mọi người qua lời cầu nguyện và bằng nhiều cách khác nhau mà Cha đã vượt thắng mọi sóng gió. Cha xin mọi người tiếp tục thương yêu và nâng đỡ Cha trong sứ vụ mới này.

Tân linh mục bày tỏ tâm tình cám ơn Thiên Chúa và mọi người
    Thánh lễ tạ ơn kết thúc vào lúc 10g30’. Sau đó, Tân linh mục chụp hình lưu niệm với quý cha, quý thầy, quý dì, quý thân nhân, ân nhân và bạn bè xa gần. Mọi người đều hân hoan, vui vẻ trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và ở lại chia sẻ ngày hồng phúc với Tân chức và giáo xứ trong bữa tiệc hiệp thông tại khuôn viên nhà xứ.

Một vài hình ảnh trong Thánh lễ tạ ơn:

BTT giáo hạt Sơn Tây – Hòa Bình

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.