Thứ năm, 18/04/2024

Giới Trẻ Giáo Xứ Lạc Hồng Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 5

Cập nhật lúc 20:42 25/06/2020
WGPHH - Sáng ngày 23.06.2020, giới trẻ giáo xứ Lạc Hồng mừng sinh nhật lần thứ 5 và hiệp dâng Thánh lễ vọng Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả. Hiện diện trong ngày mừng sinh nhật có cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền, quý thầy và hơn 200 bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong giáo hạt Yên Bái. Thánh lễ vọng do cha quản xứ chủ sự.
Chương trình mừng sinh nhật được khai mạc lúc 08g00 do thầy Gioa Kim Trần Văn Diễn chủ sự với chương trình vui chơi dã ngoại. Với phần này, các bạn trẻ được tham gia các trò chơi mang tính chất thể hiện sức trẻ, sức khỏe và sự nhiệt tình của tuổi trẻ.
Các trò chơi được kết thúc tốt đẹp lúc 10g00.
Sau đó là thời gian vệ sinh cá nhân và chuẩn bị cho bữa tiệc huynh đệ và giấc ngủ trưa.
Sau thời gian nghỉ trưa vào lúc 13g30, các bạn tiếp tục có mặt tại nhà thờ giáo xứ để tập hát cộng đồng và xét mình xưng tội.
Tiếp theo đó là chương trình giao lưu của các bạn trẻ các giáo xứ với những vũ khúc và vũ điệu sôi động. Sau phần giao lưu này, các bạn trẻ nghỉ ngơi để chuẩn bị cơm chiều và chương trình sinh hoạt buổi tối.
Ngày mừng sinh nhật lần thứ 5 được tiếp tục với chương trình rước kiệu thánh Matthia và thánh Gioan Tẩy Giả lúc 19g00. Sau đó cộng đoàn bước vào Thánh lễ vọng Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả lúc 19g30.
Giảng trong Thánh lễ, cha quản xứ nhắn nhủ các bạn trẻ, cách riêng đối với các bạn giới trẻ giáo xứ Lạc Hồng, về sứ mạng làm chứng cho Chúa và Giáo hội. Thánh Gioan Tẩy Giả đã mạnh dạn làm chứng cho sự thật đến nỗi bị thiệt mạng. Các bạn trẻ là “hiện tại của Thiên Chúa” và là tương lai của Giáo hội, vì thế các bạn trẻ có sứ mạng làm chứng cho sự thật giữa một xã hội đang ngày một xa rời sự thật, xa rời Thiên Chúa. Thiên Chúa là Sự Thật, ai đứng về phía sự thật là đứng về Thiên Chúa và sự thật sẽ giải thoát họ.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 20g30.
Sau đó, các bạn trẻ bước vào chương trình diễn nguyện và lửa trại. Chương trình lửa trại được khép lại vào lúc 22g15 trong một bầu khí cầu nguyện và linh thiêng.
Ngày mừng sinh nhật lần thứ 5 của giới trẻ giáo xứ Lạc Hồng chính thức được khép lại lúc 22g30 trong bình an của Chúa Kitô.

Những hình ảnh:

Giuse Lê Kim Quý