Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Xuân Ái mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu và cung nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 09:20 23/06/2020
WGPHH – Ngày 21.06.2020, giáo xứ Xuân Ái hân hoan mừng lễ kính Thánh Tâm Chúa Giê su và cung nghinh Thánh Thể.
Trước Thánh lễ, lúc 15g00, cộng đoàn giáo xứ Xuân Ái cùng sốt sáng làm giờ chầu đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu. Trong giờ chầu linh thiêng này, cha quản xứ Giuse Cấn Công Định đã dâng bản xứ cho trái tim Chúa. Xin trái tim nhân lành của Chúa gìn dữ, ban muôn ơn lành cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ.
Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu được cử hành lúc 16g00 do cha quản xứ Giuse chủ tế. Trong bài giảng, cha Giuse chia sẻ về tình yêu cao cả của Chúa Giêsu dành cho nhân loại. Ngài là mục tử nhân lành luôn yêu thương chăm sóc đoàn chiên và hy sinh tính mạng vì đoàn chiên. Cha mời gọi cộng đoàn hãy canh tân, biến đổi và uốn nắn lòng mình nên giống trái tim yêu thương của Chúa. Hôm nay cũng là ngày thế giới xin ơn thánh hóa các Linh mục, do đó cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách riêng cho các Linh mục, để các ngài ngày thêm thánh thiện, khôn ngoan và dấn thân phụng sự Chúa và phục vụ Giáo hội.
Sau Thánh lễ là cuộc cung nghinh Thánh Thể của giáo xứ Xuân Ái diễn ra trong bầu khí trang trọng. Thánh Thể được cung nghinh từ nhà thờ Xuân Ái, qua một trạm và kết thúc tại đài Đức Mẹ của giáo họ Tân Tiến vào lúc 19g30.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Văn Bình