Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Vĩnh Quang mừng lễ bổn mạng và cung nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 09:22 24/06/2020
WGPHH – Chiều tối thứ sáu ngày 19.06.2020, cộng đoàn giáo xứ Vĩnh Quang đã  long trọng mừng lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu – bổn mạng của giáo xứ và cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ.
Trước giờ cung nghinh Thánh Thể và Thánh lễ, các hội đoàn trong giáo xứ thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa từ 15g00 đến 18g00.
Sau các giờ chầu đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu là cuộc cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ. Thánh Thể được cung nghinh qua 3 nhà tạm. Tại mỗi nhà tạm, cộng đoàn cùng suy tôn, chiêm ngắm và đón nhận phép lành Thánh Thể.
Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu do cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng chủ tế vào lúc 21g00. Đồng tế với cha có cha phó Phêrô Phan Văn Vẻ cùng với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế dâng lời tạ ơn Thánh Tâm Chúa Giêsu đã gìn giữ cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Vĩnh Quang luôn được bình an và ngày càng phát triển. Cha mời gọi cộng đoàn hãy phó thác cho Thánh Tâm Chúa Giêsu; đồng thời cùng nhau duy trì lòng sùng kính Thánh Tâm, như một lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân các bậc tổ tiên cha ông, và tiếp tục sống đoàn kết, yêu thương nhau, cùng nhau xây dựng cộng đoàn giáo xứ ngày càng thăng tiến về mọi mặt.
Giảng trong Thánh lễ, cha phó Phêrô đã quảng diễn cho cộng đoàn về Thánh Tâm Chúa là suối nguồn yêu thương vô tận mà Thiên Chúa đã ban cho nhân loại.
Cuối Thánh lễ, ông Giuse Trần Xuân Thủy - Chủ tịch hội đồng giáo xứ Vĩnh Quang, đại diện cho ban thường vụ và cộng đoàn giáo xứ đã phát biểu nói lời chia tay cũng như dâng lời tri ân, cảm tạ về công ơn vun đắp cho giáo xứ của cha quản nhiệm sau 7 năm rưỡi coi sóc và cha phó hơn 2 phục vụ giáo xứ. Đặc biệt, trong những năm phục vụ tại giáo xứ, cha quản nhiệm đã mở mang giáo xứ trong các lãnh vực mục vụ, củng cố hội đoàn, mở mang xây dựng cơ sở vật chất cho các giáo họ, giáo điểm trực thuộc, nên giáo xứ mới có bộ mặt hoàn toàn phát triển thay đổi như ngày hôm nay.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 22g00.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Tiến Hiệp